1169

Phòng khám viêm màng bồ đào

Viêm màng bồ đào là một bệnh lý có nhiều nguyên nhân khác nhau từ nhiễm trùng: siêu vi, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng đến không nhiễm trùng: bệnh hệ thống, bệnh tự miễn cùng với các bệnh giả dạng như lymphoma, leukemia. Do đó, việc chẩn đoán viêm màng bồ đào đòi hỏi phải có sự tiếp cận một cách hệ thống và bài bản do các bác sĩ chuyên khoa thực hiện. Mặt khác việc điều trị viêm màng bồ đào thường sử dụng đến các thuốc ức chế miễn dịch hay ức chế sinh học đòi hỏi phải có sự theo dõi chặt chẽ các biến cố bất lợi. Có không ít trường hợp phải hội chẩn liên chuyên khoa khiến việc điều trị bệnh lý này khó quản lý và  phức tạp.

Nhằm mục đích đem lại lợi ích tối đa cho người bệnh cùng với phương án điều trị an toàn đem lại hiệu quả điều trị cao nhất, bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh đã triển khai phòng khám chuyên khoa viêm màng bồ đào sẵn sàng tiếp nhận điều trị bệnh nhân có nhu cầu.

Phòng khám Viêm màng bồ đào được trang bị các trang thiết bị hiện đại như máy chụp hình đáy mắt tự phát huỳnh quang, máy OCT Angiography chụp mạch hoàng điểm không cần tiêm thuốc, máy đo nhãn áp không tiếp xúc… giúp tiên lượng và theo dõi bệnh. Đồng thời, với đội ngũ Bác sỹ được huấn luyện, đào tạo chuyên sâu  trong và ngoài nước, sẵn sàng tiếp nhận điều trị bệnh nhân theo đúng các phác đồ chuẩn trên thế giới, người bệnh không phải đi nước ngoài điều trị. Phòng khám hoạt động vào buổi sáng các ngày: thứ tư, thứ năm và thứ sáu hằng tuần bắt đầu từ thứ sáu ngày 11/11/2019. 

Quý bệnh nhân có thể đến trực tiếp Phòng khám Viêm màng bồ đào của Bệnh viện Mắt tại Lầu 1 – Khu B, Khu Khám và Điều trị trong ngày để đăng ký khám hoặc đăng ký qua số điện thoại 028.39325714.