Khoa Glaucoma cải cách trong công tác truyền thông

Vừa qua, khoa Glaucoma đã thực hiện cải cách công tác truyền thông cho bệnh nhân Glaucoma.

Chương trình đã thiết kế video và sử dụng mã QR giúp cho người bệnh và người nhà tìm hiểu trực tuyến về bệnh lý Glaucoma.

Video với kiến thức cơ bản về bệnh, súc tích, dễ hiểu, ngắn gọn, đầy đủ nội dung.

Các nội dung được duyệt qua Hội đồng chuyên môn của bệnh viện Mắt. Video được xây dựng từ một buổi truyền thông giáo dục sức khỏe trực tiếp trong kỳ sinh hoạt của câu lạc bộ bệnh nhân Glaucoma. Video được thiết kế lại cho ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ. Video đáp ứng được khả năng truyền tải và truy cập nhanh chóng trên hệ thống website của bệnh viện.

Tiếp theo chúng tôi thiết kế poster truyền thông với nội dung có mã QR để truy cập video.

Poster đẹp, bắt mắt, rõ ràng, giúp bệnh nhân dễ tiếp cận. Poster sau đó được đặt tại khoa Glaucoma và các phòng bệnh. Người bệnh và người nhà khi nhập viện điều trị được nhân viên khoa hướng dẫn truy cập. Bên cạnh đó chúng tôi thực hiện song song với việc thu thập lại kiến thức mà người bệnh thu nhận được qua video. Người bệnh được hướng dẫn tiếp tục truy cập đường link tại nhà. Điều này giúp người bệnh có thể hiểu rõ hơn về cách chăm sóc bệnh của mình sau khi xuất viện.

KHOA GLAUCOMA – BỆNH VIỆN MẮT TP.HCM

TÌM HIỂU VỀ BỆNH GLAUCOMA (BỆNH CƯỜM NƯỚC)