Khám tầm soát và tư vấn bệnh Glaucoma miễn phí

Hưởng ứng Tuần lễ Glôcôm Thế Giới (12-18/3/2017), Bệnh viện Mắt TP.HCM tổ chức các hoạt động khám, tư vấn tầm soát miễn phí, đồng thời truyền thông các kiến thức về bệnh Glôcôm cho người dân tại TP.HCM.

Các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Glôcôm Thế Giới diễn ra trong 2 ngày 16 và 17 tháng 3 năm 2017 đã có 358 bệnh nhân được khám, tư vấn tầm soát và cấp thuốc miễn phí.

Qua buổi khám tầm soát, các bác sỹ chuyên khoa Glaucoma Bệnh viện Mắt đã khám và phát hiện bệnh glaucoma cho 33 bệnh nhân, chiếm 9.21% trong tổng số bệnh nhân đến khám. Ngoài ra, có 08 bệnh nhân bị tiền phòng nông nguy cơ bị bệnh Glaucoma,  chiếm 2.23 %  trong tổng số bệnh nhân đến khám.

Bệnh Glôcôm hay còn gọi là bệnh cườm nước, đây là một bệnh nguy hiểm đối với mắt, nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời bệnh sẽ gây mù vĩnh viễn không hồi phục cho người bệnh.