KHÁM TẦM SOÁT BỆNH GLAUCOMA MIỄN PHÍ

BỆNH VIỆN MẮT TP.HỒ CHÍ MINH

KHÁM TẦM SOÁT BỆNH GLAUCOMA MIỄN PHÍ

Bệnh Glaucoma hay còn gọi là bệnh cườm nước hoặc thiên đầu thống, là một nhóm bệnh lý của mắt gây tổn hại thị thần kinh và hậu quả là mù lòa nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Đây là nguyên nhân phổ biến thứ 2 gây mù trên thế giới đứng sau đục thể thủy tinh.

Hưởng ứng tuần thế Glaucoma thế giới năm 2015 (8-14/3/2015), sáng ngày 11/3/2015,  Bệnh viện Mắt TP. HCM đã tổ chức chương trình khám tầm soát, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 286 bệnh nhân.  Qua buổi khám tầm soát, các bác sỹ chuyên khoa Glaucoma Bệnh viện Mắt đã khám và phát hiện bệnh glaucoma cho 25 bệnh nhân, chiếm 8,7% trong tổng số bệnh nhân đến khám. Ngoài ra, có  20 bệnh nhân bị tiền phòng nông nguy cơ bị bệnh glaucoma,  chiếm 7 %  trong tổng số bệnh nhân đến khám.

Một số hình ảnh buổi khám tầm soát:

PGS.TS.BS.Trần Anh Tuấn – Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc chương trình.

BS.CKII.Trịnh Bạch Tuyết – Trưởng khoa Glaucoma đang tư vấn về bệnh Glaucoma cho bệnh nhân đến khám.

Bệnh nhân đăng ký khám

Đo thị lực

Đo nhãn áp

Các Bác sỹ đang khám và tư vấn cho bệnh nhân