Khám và mổ mắt Phaco miễn phí

KHÁM VÀ MỔ MẮT PHACO MIỄN PHÍ

CHO BỆNH NHÂN NGHÈO TẠI HUYỆN MĂNG THÍT, TỈNH VĨNH LONG

Hưởng ứng chương trình Hành trình nhân ái “Vì sức khỏe cộng đồng” năm 2014 do tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức, từ ngày 15 – 17/8/2014, Bệnh viện Mắt Tp.Hồ Chí Minh tổ chức đoàn công tác hơn 20 Y Bác sỹ do PGS.TS.BS.Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn  mang theo máy móc trang thiết bị hiện đại tổ chức đợt phẫu thuật  điều trị bệnh đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco (kính mềm) miễn phí toàn bộ cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Đoàn đã khám cấp thuốc cho 230 bệnh nhân, phẫu thuật 63 ca Phaco và mộng, quặm và phát hơn 200 phần quà cho bệnh nhân nghèo của huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Toàn bộ kinh phí cho các hoạt động này do bệnh viện Mắt TP.Hồ Chí Minh, công ty Phát triển và công ty Allergan tài trợ.

Ngoài đoàn công tác của Bệnh viện Mắt TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Đoàn Vĩnh Long phối hợp với Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Từ Dũ và Viện Y Dược học Dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh với gần 100 thầy thuốc trẻ tổ chức khám chữa bệnh cho 900 bệnh nhân tại 2 huyện Mang Thít và Trà Ôn.

Một số hình ảnh: