Khai giảng khóa đào tạo “Điều dưỡng chuyên khoa Mắt – Khóa 14”

Ngày 17/03/2014, Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Khai giảng khóa đào tạo “Điều dưỡng chuyên khoa Mắt – Khóa 14” cho 61 học viên là các điều dưỡng, y sĩ đến từ các Tỉnh: Sóc Trăng, Trà Vinh, Kiên Giang, Cần Thơ, Tiền Giang, Long An, Đồng Nai, Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Nam, Quảng Ngãi… và khu vực Tp.HCM.

Trong những năm gần đây, nhu cầu đào tạo điều dưỡng trong chăm sóc Mắt cộng đồng ngày càng tăng. Đáp ứng nhu cầu đó, Bệnh viện Mắt TP.HCM hàng năm đều tổ chức khóa đào tạo “Điều dưỡng chuyên khoa Mắt”. Khóa học cung cấp cho điều dưỡng những kiến thức cần thiết và hữu ích về chăm sóc bệnh nhân và nâng cao kiến thức về bệnh lý mắt để có thể tư vấn, giải thích, hướng dẫn và chăm sóc bệnh nhân khi đến khám bệnh.

Khóa học kéo dài trong 6 tháng, sau khóa học, học viên có thể thực hiện tốt các chăm sóc thông thường về mắt như:

– Nắm vững kiến thức về các bệnh lý Mắt

– Biết cách tra thuốc, nhỏ thuốc đúng kỹ thuật

– Biết thử thị lực và kính thông thường và đo nhãn áp đúng phương pháp

– Cách chuẩn bị và chăm sóc các bệnh nhân  trước và sau mổ

– Biết cách làm các tiểu phẫu: rạch chắp lẹo, bơm rửa lệ đạo, tiêm dưới kết mạc, lấy sạn vôi, bóc giả và dị vật nông ở kết giác mạc, …

– Biết giải quyết cấp thời bệnh nhân bị bỏng mắt

– Biết cách chăm sóc tốt theo từng đối tượng bệnh và đáp ứng được nhu cầu chăm sóc căn bản cho người bệnh.

–  Nâng cao kỹ năng giao tiếp giữa nhân viên y tế với người bệnh.

Học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận do Sở Y tế TP.HCM và Bệnh viện Mắt TP.HCM cấp (có giá trị trên toàn quốc).

Dự kiến tháng 3/2015 bệnh viện sẽ khai giảng khóa “Điều dưỡng chuyên khoa Mắt – K. 15”

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

– Phòng Kế hoạch Tổng hợp – Bv Mắt TP.HCM

– ĐT: 08.39325713 (gặp Cô Nghĩa, Cô Tuyền)

Một số hình ảnh của Lễ Khai giảng:

PGS.TSBS. Trần Anh Tuấn – Giám Đốc bệnh viện Phát biểu khai giảng khóa học

CN. Huỳnh Thúc Thí –Điều DưỡngTrưởng bệnh viện  thông qua chương trình đào tạo và nội quy khóa học

Em Trần Minh Phương – đại diện học viên gửi lời cám ơn đến Ban Giám Đốc bệnh viện cùng toàn thể Thầy Cô và hứa sẽ cố gắng học tập chăm chỉ đạt kết quả tốt.

Học viên chụp hình cùng Ban Giám Đốc và Ban Giảng huấn