Khai giảng khóa đào tạo “Phẫu thuật Đục thủy tinh thể bằng phương pháp ngoài bao– Khóa 46”

Ngày 03/03/2014, Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Khai giảng khóa đào tạo “Phẫu thuật Đục thủy tinh thể bằng phương pháp ngoài baoKhóa 46” cho 17 bác sĩ đến từ các Tỉnh: Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Nai, Sóc Trăng, Trà Vinh….và khu vực TP.HCM. Khóa học nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo ngày càng cao của bác sỹ tại các bệnh viện tuyến dưới, đồng thời thực hiện kế hoạch hỗ trợ chuyên môn cho 23 Tỉnh/ thành phía Nam trong năm 2014 của bệnh viện.

Mục tiêu đạt được sau khóa học:

– Học viên nắm vững các kỹ thuật trong phẫu thuật ngoài bao

– Biết các hạn chế và khắc phục những sai sót trong phẫu thuật.

– Rèn luyện tính cẩn trọng và chính xác trong từng động tác phẫu thuật.

– Biết tổ chức phòng mổ và thực hiện một đợt mổ tuyến.

-Đủ khả năng phẫu thuật thể thủy tinh những trường hợp dễ .

-Biết xử trí biến cố, biến chứng thường gặp sau phẫu thuật và săn sóc hậu phẫu.

Sau khóa học học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận do Sở Y tế TP.HCM và Bệnh viện Mắt TP.HCM cấp (có giá trị trên toàn quốc) và có thể thực hiện kỹ thuật phẫu thuật thủy tinh thể bằng phương pháp ngoài bao tại đơn vị.

Dự kiến tháng 7/2014 bệnh viện sẽ khai giảng khóa Phẫu thuật thủy tinh thể ngoài bao – khóa 47.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

–         Phòng Kế hoạch Tổng hợp – Bv Mắt TP.HCM

–         ĐT: 08.39325713 (gặp Cô Nghĩa, Cô Tuyền)

Một số hình ảnh của Lễ Khai giảng:

ThSBS. Phí Duy Tiến – Phó Giám Đốc bệnh viện Phát biểu khải giảng khóa học

BSCKII.Nguyễn Hoàng Cẩn–Phó Trưởng phòng Chỉ đạo CK thông qua chương trình đào tạo và nội quy

Học viên chụp hình cùng Ban Giảng huấn