Phẫu Thuật Mắt Miễn Phí Cho Bệnh Nhân Nghèo Tỉnh Kon Tum

PHẪU THUẬT MẮT MIỄN PHÍ

CHO BỆNH NHÂN NGHÈO TỈNH KON TUM

Nhằm hỗ trợ tỉnh Kon Tum thực hiện kế hoạch phòng chống mù lòa, từ ngày 14 – 18/8/2013, Bệnh viện Mắt TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức đoàn công tác gồm 16 Y Bác sỹ, do BSCKII.Võ Thị Chinh Nga – Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến làm trưởng đoàn đã thực hiện đợt phẫu thuật miễn phí cho 220 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể tại hai địa điểm là phòng khám đa khoa Ngô Mây – Thành phố Kon Tum và Trung tâm Y tế huyện Đắc Tô, tỉnh Kon Tum. Hầu hết bệnh nhân được mổ bằng phương pháp kỹ thuật cao Phaco.

Chương trình do Sở Y tế Kon Tum phối hợp với Hội người cao tuổi tỉnh KonTum tổ chức, Trung tâm phòng chống bệnh xã hội tỉnh KonTum khám lọc bệnh.

Kinh phí cho đợt phẫu thuật gần 500 triệu đồng, trong đó Bà Võ Thị Mười tài trợ 700.000đ/ca và một phần chi phí đi lại, ăn ở cho đoàn phẫu thuật. Phần còn lại do Bệnh viện Mắt TP.Hồ Chí Minh tài trợ.

Một số hình ảnh: