BỆNH VIỆN MẮT TP.HCM ĐÃ KHÁM, PHẪU THUẬT PHACO VÀ CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO 150 BỆNH NHÂN

Nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2011, từ ngày 25-28/4/2011 bệnh viện Mắt TP.HCM đã khám, phẫu thuật Phaco và cấp thuốc cho 150 bệnh nhân là các đối tượng bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với cách mạng, cán bộ cách mạng có huân chương tham gia kháng chiến chống Mỹ tại Khoa Tổng Hợp và Phòng Chỉ Đạo Chuyên Khoa của bệnh viện.

Tại Khoa Tổng hợp: đã khám, phẫu thuật và cấp thuốccho 45 ca trong đó bệnh nhân lớn tuổi nhất là Bà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thi Cam – 84 tuổi, bệnh nhân nhỏ tuổi nhất là bà Huỳnh Thanh Ngọc – 45 tuổi, gia đình liệt sĩ.

Tại Phòng Chỉ Đạo Chuyên Khoa: đã khám, phẫu thuật và cấp thuốc cho 105 ca thuộc diện chính sách và bệnh nhân nghèo tại Huyện Củ Chi và các tỉnh/thành.

Toàn bộ chi phí cho đợt phẫu thuật này khoảng 560.000.000 đồng chủ yếu từ nguồn kinh phí bệnh viện Mắt. Ngoài ra bệnh viện cũng nhận được sự hỗ trợ từ các đơn vị: chùa Vĩnh Xương – quận 3, gia đình Cố Giáo Sư Nguyễn Duy Tân, Công ty Alcon, Novertis, Alergan, CTCP Dược 3/2.

Tái khám bệnh nhân sau mổ

Chuẩn bị bệnh nhân trước mổ