551

BỆNH VIỆN MẮT ĐẠT BỆNH VIỆN AN TOÀN TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

     Trong sáng ngày 08/9/2020, Đoàn kiểm tra an toàn bệnh viện trong phòng, chống dịch Covid-19 của Sở Y tế TP. HCM do BS CKII Nguyễn Thị Thoa- Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Y Sở y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, đánh giá thực tế việc triển khai các hoạt động phòng chống dịch COVID – 19 tại Bệnh viện Mắt.

     Buổi kiểm tra kéo dài trên 2 giờ bao gồm nội dung 37 tiêu chí của Bộ y tế (Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và bệnh viêm đường hô hấp cấp) và bảng kiểm triển khai các hoạt động phòng chống dịch trong bệnh viện để bệnh viện không trở thành nơi lây nhiễm COVID-19 trong giai đoạn dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại do Sở y tế TP. HCM ban hành.

     Tại cuộc họp tổng kết, BS CKII Nguyễn Trí Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết ngay từ  giai đoạn đầu của dịch COVID-19, Ban lãnh đạo Bệnh viện luôn chủ động, quyết liệt thực hiện nghiêm túc công tác ứng phó dịch bệnh theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo từ Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Sở Y tế TP. HCM. Bệnh viện thực hiện nghiêm túc công tác sàng lọc và phân luồng người bệnh đến khám, điều trị. Tất cả nhân viên y tế, người bệnh, người nhà đến khám và điều trị đều được kiểm tra thân nhiệt; kê khai thông tin dịch tễ. Yêu cầu tất cả mọi người ra vào viện đều phải tuân thủ đeo khẩu trang thường xuyên, đúng cách, sát khuẩn tay liên tục. Tiến hành sàng lọc, phân luồng và xử trí đúng quy trình khuyến cáo đối với những người bệnh có biểu hiện nghi ngờ Covid-19 hoặc những người bệnh đi qua vùng dịch tễ nguy cơ cao

     Cũng trong cuộc họp, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế đánh giá cao những nỗ lực của Bệnh viện Mắt trong công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời đoàn kiểm tra cũng đóng góp và chỉ đạo một số ý kiến quý báu và một số điểm cần bổ sung để Bệnh viện cải thiện tốt hơn nữa các biện pháp đang áp dụng.

     Kết quả kiểm tra: với mức điểm 75,3%, Bệnh viện Mắt được Sở Y tế đánh giá là Bệnh viện an toàn” trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

     Với kết quả đạt được, Bệnh viện Mắt là địa chỉ an toàn, đảm bảo cho người dân đến khám điều trị, thực hiện các dịch vụ y tế trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

     Một số hình ảnh của Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện: