BỆNH VIỆN MẮT NỖ LỰC 24H HOÀN THÀNH 1000 TÚI THUỐC GIA ĐÌNH KHẨN CẤP GỬI ĐẾN NGƯỜI DÂN BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI CƠN BÃO SỐ 3 (YAGI)

Hiện nay, mặc dù con bão số 3 (Yagi) đã đi qua, nhưng những hậu quả nó để lại vẫn vô cùng nặng nề và to lớn cả về con người lẫn tài sản cho người dân các tỉnh thành phía Bắc: Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên… Hàng trăm người đã thiệt mạng và mất tích, hàng ngàn gia đình lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, ruộng vườn, của cải bị vùi lấp, cuốn trôi, các cảnh báo về lũ quét, sạt lở, lũ lụt vẫn đang diễn ra căng thẳng từng ngày… khiến đồng bào các vùng bị ảnh hưởng vẫn đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn trước mắt và trong tương lai.

Ngày 12/9/2024, Giám đốc Sở Y tế TP. HCM đã chỉ đạo khẩn các đơn vị trực thuộc về việc hỗ trợ đồng bào các tỉnh/ thành phố bị thiệt hại do cơn bão số 3 (Yagi), trong đó bệnh viện Mắt được phân công hỗ trợ tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả bão lũ. Ngay sau khi nhận được chỉ đạo, với tinh thần trách nhiệm và sự đoàn kết, Đảng Ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn bệnh viện và các khoa phòng liên quan đã lập tức vào cuộc triển khai công tác thực hiện nhằm hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên là chuẩn bị 1000 túi thuốc gia đình khẩn cấp gửi đến người dân vùng lũ Yên Bái.

Hưởng ứng sự kêu gọi của Đảng Ủy, Ban Giám đốc và Công đoàn, toàn thể nhân viên bệnh viện đã đồng lòng ủng hộ 1 ngày lương để có nguồn kinh phí hỗ trợ nhanh nhất. Vì là bệnh viện chuyên khoa sâu với thuốc và trang thiết bị có sẵn chỉ chủ yếu tập trung phục vụ công tác chuyên môn là điều trị bệnh lý mắt, nên để đảm bảo đầy đủ số lượng thuốc lớn và chất lượng cao các bệnh thông thường trong thời gian vô cùng ngắn, khoa Dược đã nỗ lực liên hệ các đơn vị cung cấp thuốc trên toàn thành phố để có thể ngay lập tức tập hợp được đủ nguồn thuốc theo đúng yêu cầu. Phòng Hành chính quản trị và Vật tư thiết bị y tế cũng khẩn trương đặt hàng cung cấp bao bì, in ấn nhãn dán và các vật tư y tế cần thiết cũng như liên hệ với các bệnh viện đầu mối và đơn vị vận chuyển để đảm bảo hoạt động đóng gói cũng như vận chuyển an toàn nhất.

Khoa Dược đang chuẩn bị thuốc để đóng gói

Chỉ trong ngày 13 tháng 9, từng chuyến hàng chở thuốc, bao bì, vật tư… đã chuyển về tập kết đầy đủ tại Bệnh viện. Cùng lúc đó, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng Phòng Tổ chức cán bộ huy động nhân viên tình nguyện tham gia đóng gói thuốc. Từ 16h30, ngay khi vừa kết thúc 1 ngày làm việc, hơn 70 nhân viên của bệnh viện đã tình nguyện ở lại thêm giờ để kịp hoàn thành nhiệm vụ. Công việc này không chỉ đòi hỏi sự chính xác cao mà còn cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa các phòng ban và đội ngũ nhân viên từ các khoa phòng khác nhau. Dù vất vả nhưng các anh chị em nhân viên bệnh viện đều cảm thấy hào hứng và không hề mệt mỏi vì được góp sức vào một công việc có ý nghĩa to lớn. Sự nhiệt tình và tinh thần cống hiến hết sức mình của đội ngũ tình nguyện viên đã làm không gian làm việc luôn hào hứng và nhiệt huyết, ai cũng muốn gửi gắm tình cảm và những lời chúc tốt đẹp nhất vào từng túi thuốc. Đến 20h30, toàn bộ 1000 túi thuốc đã được hoàn tất và chuẩn bị sẵn sàng cho việc vận chuyển ra Yên Bái.

Niềm vui khi được góp sức

Dù vất vả nhưng ai cũng hào hứng vì được góp sức

Sáng sớm ngày 14/9/2024, 1000 túi thuốc đã được giao cho BV đầu mối để kịp thời vận chuyển đến người dân tỉnh Yên Bái trong thời gian sớm nhất.

Hành trình cùng nhau đóng góp 1000 túi thuốc gia đình cho người dân vùng bão lũ

Bên cạnh sự hỗ trợ về vật chất, chỉ trong vòng 1 ngày sau khi Bệnh viện phát động, gần 50 y bác sĩ và điều dưỡng đã tình nguyện đăng ký sẵn sàng lên đường hỗ trợ công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng bão lũ khi được điều động bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, dưới sự kêu gọi của Liên đoàn Lao động thành phố và Công đoàn ngành Y tế TP. HCM, nhân viên bệnh viện cũng đã cùng nhau đóng góp tiền mặt được hơn 120 triệu đồng để gửi đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm cứu trợ lũ lụt.

Đúng với truyền thống tốt đẹp của mình, Bệnh viện Mắt TP. HCM luôn tự hào về sự đồng lòng và tinh thần hỗ trợ cộng đồng của toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện. Công việc này không chỉ là nghĩa vụ mà còn là một phần quan trọng trong trách nhiệm xã hội của bệnh viện và mỗi cá nhân. Chúng tôi hy vọng rằng, với sự hỗ trợ này, người dân các khu vực bão lũ sẽ sớm khắc phục được khó khăn và ổn định cuộc sống. Bệnh viện cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền và các tổ chức xã hội trong việc hỗ trợ người dân vùng bão lũ một cách tận tâm và hiệu quả để cùng nhau xây dựng cộng đồng ngày càng vững mạnh./.