389

BỆNH VIỆN MẮT: NỔ LỰC ÁP DỤNG NHIỀU BIỆN PHÁP ĐỂ CHỐNG “CÒ” BỆNH VIỆN

Muôn hình vạn trạng “cò” BV

Với trung bình một ngày khám cho khoảng 2000 lượt người bệnh, thậm chí có ngày cao điểm còn lên đến 3000 người bệnh, do đó, cùng với tình trạng đông người bệnh thì tình trạng “cò” ở BV Mắt cũng khá sôi động, phức tạp.

Tại Bệnh viện Mắt hiện có 3 dạng “cò” tồn tại như “cò” vào BV sớm xếp hàng lấy số khám bệnh rồi bán lại cho người bệnh, “cò” đưa người bệnh khám nhanh, cò” chặn người bệnh vào viện và đưa người bệnh ra các phòng khám tư, BV tư khám chữa bệnh kèm theo những lý do như: bệnh viện không khám bảo hiểm y tế, bệnh viện hôm nay ngưng khám bệnh chỉ khám nghĩa vụ quân sự, bệnh viện ngưng nhận bệnh,…

Trước phản ánh của người bệnh, Bệnh viện đã đề ra những giải pháp để chống tình trạng “cò” tuy nhiên ngay lập tức “cò” cũng có cách để đối phó. Có thể nói hoạt động của “cò” bệnh viện rất tinh vi, phức tạp. Để ngăn chặn tận gốc tình trạng này, cần sự nỗ lực của nhiều phía từ bệnh viện đến cơ quan công an và quan trọng nhất là người bệnh và người nhà người bệnh… Đó là những mong đợi rất chân thành của lãnh đạo bệnh viện tại cuộc họp tìm giải pháp chống “cò” bệnh viện trong thời gian qua.

Bệnh viện áp dụng nhiều biện pháp quyết tâm chống “cò”

Cùng với việc tăng cường thêm phòng khám, bàn khám; phát số khám điện tử; lắp đặt camera ở những địa điểm nhạy cảm như hành lang, khu vực nhận bệnh; phát loa truyền thông cảnh báo cho người dân về tình trạng cò, móc túi, giờ làm việc của bệnh viện; tăng cường nhân viên hướng dẫn tại khu vực phòng khám; bệnh viện sẽ tiến hành ban hành thêm các quy định chặt chẽ cho các đối tượng ưu tiên, rà soát lại tất cả các khâu trong quy trình khám bệnh, cương quyết không để xảy ra tình trạng nhân viên bệnh viện tiếp tay với “cò” như phản ánh của người dân trong thời gian qua. Bệnh viện đã áp dụng luân chuyển vị trí công tác nhân viên tiếp nhận bệnh và nhân viên bảo vệ; xử phạt nghiêm trường hợp nhân viên tiếp tay với “cò”. Bên cạnh đó, bệnh viện khuyến khích người bệnh sử dụng các ứng dụng tiện ích thông minh trong việc đăng ký khám chữa bệnh tại BV như  đăng ký qua app Medpro, đăng ký và đóng tiền tái khám qua Kiosk Vietinbank tại bệnh viện; xác thực thông tin người bệnh qua việc cung cấp các giấy tờ tùy thân khi đến lấy số thứ tự khám tại bệnh viện; bệnh viện phối hợp với lực lượng công an phường/ quận để đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài viện; tăng cường đội ngũ bảo vệ nhằm phát hiện, truy vết các đối tượng “cò” trong bệnh viện; thành lập Ban An ninh trật tự thường xuyên giám sát tình hình an ninh bệnh viện đặc biệt và khu vực phòng khám; tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở viên chức, người lao động thực hiện nghiêm quy định về y đức, giao tiếp ứng xử, đồng thời rất kiên quyết trong việc xử lý nhân viên, người lao động nếu phát hiện có liên quan đến “cò”, nhân viên y tế nào có biểu hiện giúp đỡ người bệnh khám sớm, khám chen ngang, giới thiệu người bệnh ra bên ngoài bệnh viện khám chữa bệnh sẽ bị xử lý nghiêm theo các quy định xử lý vi phạm của Bệnh viện.

Công tác chống “cò” BV còn nhiều khó khăn tuy nhiên, bệnh viện cũng sẽ nỗ lực thực hiện với hy vọng mang lại sự hài lòng cho người bệnh, tạo uy tín với người dân khi đến khám bệnh tại một bệnh viện chuyên khoa hàng đầu của khu vực, không để xảy ra những trường hợp đáng tiếc như những phản ánh thời gian qua.

Bệnh viện Mắt cũng xin gửi lời xin lỗi chân thành đến quý người dân khi đến khám tại bệnh viện mà đã bị “cò” bệnh viện dụ dỗ, lừa gạt ra bên ngoài khám bệnh hoặc khám nhanh. Thực trạng này bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục trong thời gian sớm nhất để mang lại sự yên tâm, tin tưởng, an toàn cho người bệnh khi đến khám tại Bệnh viện Mắt. Bệnh viện rất mong quý người bệnh tiếp tục đồng hành cùng bệnh viện, đóng góp những ý kiến quý báu để bệnh viện ngày càng phát triển và hoàn thiện về chuyên môn lẫn dịch vụ.

Nhân dịp đầu Xuân, Bệnh viện xin kính chúc tất cả quý người bệnh, khách hàng một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng và bình an hạnh phúc.

GIẢI PHÁP GIẢM THỜI GIAN CHỜ CHO NGƯỜI BỆNH TẠI BỆNH VIỆN MẮT
  • Đối với người bệnh tái khám không sử dụng BHYT: Bệnh viện khuyến khích người bệnh sử dụng Kiosk (đặt tại khu vực lấy số thứ thự) khi đăng ký tái khám và thanh toán tại bệnh viện để giảm thời gian chờ đợi.
  • Hoặc người bệnh có thể đăng ký trước qua ứng dụng hay trang website dưới đây::
Truy cập website: https://benhvienmat.medpro.vn/
Tổng đài hỗ trợ: 1900 2115