301

BỆNH VIỆN MẮT RA QUÂN ĐỘI HÌNH TIÊM VĂC XIN PHÒNG COVID – 19 CHO NGƯỜI DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Chiều 21/6/2021, Bệnh viện Mắt đã ra quân đội hình tiêm văc xin phòng Covid – 19 cho người dân tại điểm nóng của thành phố – Quận Bình Tân.
 
Đội hình Bv Mắt đang tiến hành tiêm tại trường Tiểu học Kim Đồng – Quận Bình Tân.
Được biết, đợt tiêm này nằm trong chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay. Mặc dù triển khai thần tốc, quyết liệt nhưng mục tiêu hàng đầu vẫn là đảm bảo an toàn trong tiêm chủng và đảm bảo an toàn COVID-19.
Đội hình Bv Mắt đang tiến hành tiêm tại trường Tiểu học Kim Đồng – Quận Bình Tân.
 
Buổi tiêm được sắp xếp phân luồng di chuyển 1 chiều, đảm bảo giãn cách 2m. Người được tiêm chủng sẽ khai báo y tế, đo thân nhiệt sau đó di chuyển đến khu vực chờ trước tiêm chủng và hoàn thành phiếu đồng ý tiêm. Khi đến lượt, người được tiêm chủng di chuyển đến bàn khám sàng lọc. Những trường hợp ghi nhận có các yếu tố cần thận trọng sẽ được khám chuyên khoa và tiêm chủng tại bệnh viện. Tại bàn khám sàng lọc, người được tiêm còn được tư vấn đầy đủ về tác dụng, lợi ích của việc sử dụng vắc xin và giải thích những phản ứng có thể gặp sau tiêm.
Người đủ điều kiện được tiêm sẽ di chuyển tiếp đến bàn tiêm. Sau khi tiêm chủng xong, người được tiêm sẽ di chuyển đến bàn nộp phiếu tiêm chủng và vào khu vực sau tiêm để theo dõi 30 phút tại điểm tiêm. Sau khi hoàn tất 30 phút theo dõi, người được tiêm sẽ đến bàn trả phiếu tiêm chủng và được hướng dẫn tự theo dõi sức khoẻ ít nhất 7 ngày sau đó. Phiếu tiêm chủng sẽ đưa người được tiêm lưu giữ lại để cho lần tiêm tiếp theo.
Đội hình Bv Mắt đang tiến hành tiêm tại trường Tiểu học Kim Đồng – Quận Bình Tân.