BỆNH VIỆN MẮT TP.HCM, BỆNH VIỆN QUÂN Y 175 KHÁM MỔ MẮT MIỄN PHÍ CHO BỆNH NHÂN NGHÈO CAMPHUCHIA

Từ ngày 31/03 đến ngày 3/4/2011, Đoàn Y Bác sĩ Bệnh viện mắt TP. Hồ Chí Minh (gồm 15 người) do TS.BS Trần Thị Phương Thu – Giám đốc BV Mắt TP.HCM làm trưởng đoàn phối hợp cùng Đoàn Y Bác sỹ Bệnh viện Quân Y 175 của Bộ Quốc phòng đã thực hiện đợt khám, mổ mắt cho bệnh nhân nghèo Campuchia tại Bệnh viện Preahketmealea – Quân Đội Hoàng Gia Campuchia, Thủ Đô Phnomphenh. Hai đoàn đã khám phát thuốc và phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể miễn phí cho 230 ca và 11 ca mộng, quặm.

Trong đợt này, Bệnh viện Mắt mổ 127 ca, khám cấp thuốc 120 bệnh nhân. (Kinh phí do bệnh viện Mắt, Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn, Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam, chi nhánh 3 TP.HCM tài trợ.
Đây là đợt công tác thứ 9 trong 5 năm gần đây bệnh viện Mắt TP.Hồ Chí Minh kết hợp với Bv 175 khám mổ mắt cho gia đình quân đội và nhân dân nghèo Campuchia tại BV Quân đội Hoàng Gia Campuchia.

Một số hình ảnh:

Bệnh nhân chờ khám sau phẫu thuật