BỆNH VIỆN MẮT TP.HỒ CHÍ MINH MỔ MẮT MIỄN PHÍ CHO BỆNH NHÂN NGHÈO TỈNH THANH HÓA

Hưởng ứng ngày thị giác thế giới năm 2012 (11/10/2012), Từ ngày 13 – 17/10/2012, Đoàn gồm 21 Y Bác sỹ Bệnh viện Mắt TP.Hồ Chí Minh do PGS.TS.Bs Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã tổ chức đợt phẫu thuật Phaco điều trị bệnh đục thủy tinh thể miễn phí cho 266 bệnh nhân diện chính sách và bệnh nhân nghèo tại hai huyện Hoằng Hóa và huyện Cẩm Thủy tỉnh Thanh Hóa.

Sáng ngày 14/10/2012, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa đã diễn ra lễ khai mạc chương trình mổ mắt cho bệnh nhân của huyện với sự tham dự của TS.Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Khám Chữa bệnh Bộ Y tế và Đại diện lãnh đạo Tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo huyện Hoằng Hóa. Ngày 14/10, Đoàn  đã phẫu thuật 158 ca Phaco cho bệnh nhân tại huyện Hoằng Hóa.  Ngày 15/10, đoàn tiếp tục di chuyển đến huyện Cẩm Thủy và làm công tác chuẩn bị, bố trí phòng mổ. Ngày 16/10, Đoàn Bác sỹ Bệnh viện Mắt đã phẫu thuật 108 ca Phaco cho bệnh nhân nghèo huyện Cẩm Thủy.

Toàn bộ kinh phí đợt phẫu thuật hơn 550.000.000đ do Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Thực vật An Giang tài trợ. Công ty Alcon, công ty Thành c ông hỗ trợ máy móc thiết bị.

Lễ khai mạc chương trình phẫu thuật mắt mang lại ánh sáng cho người nghèo tại huyện Hoằng Hóa với sự tham dự của TS.Lương Ngọc Khuê

– Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế.

TS. TS.Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế và PGS.TS.Bs Trần Anh Tuấn – Giám đốc BV Mắt thăm hỏi bệnh nhân trước phẫu thuật.

Các Bác sỹ Bệnh viện Mắt TP.HCM đang phẫu thuật cho bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa.

Bệnh nhân được đưa ra khỏi phòng mổ sau khi phẫu thuật

Thông tin từ Phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Mắt TP.HCM