CHÚC MỪNG BỆNH VIỆN MẮT ĐÃ ĐẠT GIẢI XUẤT SẮC CUỘC THI “DỰ ÁN ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TPHCM”

Cuộc thi do Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông và Cục Phát triển Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Phát động từ đầu tháng 5, cuộc thi đã thu hút 108 dự án đăng ký tham gia. Ban tổ chức chọn ra 20 dự án tốt nhất vào chung kết. Ba dự án xuất sắc ứng dụng AI tầm soát bệnh Glôcôm (lĩnh vực y tế), Music ID (lĩnh vực bản quyền âm nhạc), MiSmart (lĩnh vực nông nghiệp) giành giải đồng hạng xuất sắc.

Dự án tầm soát bệnh Glôcôm, nhóm bác sỹ Bệnh viện Mắt TP HCM đưa ra giải pháp chụp ảnh màu gai thị, sử dụng phần mềm AI (Eye DR). Glôcôm có tên gọi khác là cườm nước, là một dạng bệnh lý ở mắt gây tổn hại thần kinh thị giác, gây mù lòa.

Phương pháp chụp ảnh màu gai thị có tốc độ chụp 6,5 giây mỗi ảnh với độ nhạy trên 92%, chẩn đoán chính xác 92%. Dự án được đánh giá cao, giúp tăng năng suất khám của bác sỹ, giảm thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh…