96

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN TRUYỀN THÔNG GDSK NĂM 2022: CHỦ ĐỀ “TRUYỀN THÔNG LÀ GÌ?”

Với mục tiêu nâng cao năng lực, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên y tế làm công tác truyền thông tại Bệnh viện, nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Vừa qua, Bệnh viện Mắt đã tổ chức 02 buổi tập huấn với chủ đề “ Truyền thông là gì” dành cho cán bộ y tế của Bệnh viện.

Tại buổi tập huấn, ĐD. CKI Huỳnh Thúc Thí – Trưởng phòng Điều Dưỡng Bệnh viện Mắt đã truyền đạt những nội dung liên quan đến công tác làm truyền thông Giáo dục sức khỏe trong bệnh viện bao gồm: Vai trò của truyền thông, các phương tiện truyền thông phổ biến hiện nay, những yếu tố cần có của người làm công tác truyền thông GDSK, những thông điệp của truyền thông GDSK. Bên cạnh đó, ĐD Huỳnh Thúc Thí cũng lưu ý thêm cho cán bộ y tế khi làm góc truyền thông sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Buổi tập huấn đã cung cấp kiến thức, góp phần nâng cao chất lượng thông tin truyền thông, thực hiện tư vấn sức khỏe tốt giúp cho người bệnh có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản để có thể tự phòng bệnh, theo dõi tiến trình bệnh tật và tự nguyện tuân thủ các hướng dẫn chuyên môn, qua đó làm tăng sự hài lòng của người bệnh và thân nhân người bệnh đối với Bệnh viện.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn: