1017

CN. KXNK NGUYỄN THỊ NGỌC THẢO – KHOA KHÚC XẠ, BỆNH VIỆN MẮT BÁO CÁO TẠI HỘI THẢO KHIẾM THỊ VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG – THÁNG 12/2023 TẠI HÀ NỘI

Ngày 22/12/2023 vừa qua tại Hà Nội,
HỘI THẢO KHIẾM THỊ VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG – 12/2023 – HÀ NỘI
do Bộ môn Mắt – Trường Đại học Y Hà Nội, Orbis Việt Nam và Khúc xạ Nhãn khoa Việt Nam – Optometry Vietnam tổ chức đã thành công tốt đẹp.
 
Tại Việt Nam, có khoảng 900.000 người khiếm thị, theo thống kê năm 2012, chiếm khoảng 1.2% dân số, bao gồm cả người lớn và trẻ em.
Khiếm thị có thể ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường, sự giáo dục của trẻ em và tất cả các mặt của sinh hoạt hàng ngày, công việc và thời gian giải trí của người lớn. Vì vậy, người khiếm thị rất cần sự thấu hiểu và giúp đỡ của gia đình, cộng đồng, xã hội.
 
Nhận thấy vai trò quan trọng của phục hồi chức năng cho người khiếm thị trong công tác phòng chống mù lòa, Bộ môn Mắt – Khúc xạ Nhãn khoa trường Đại học Y Hà Nội kết hợp với tổ chức Orbis Việt Nam quyết định xây dựng Dự án xuất bản sách “Khiếm thị và Phục hồi chức năng” nhằm nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành về chăm sóc người khiếm thị và dịch vụ khiếm thị tại Việt Nam.
 
Trong Hội thảo, các quý khách mời và đại biểu đã tham gia trình bày, báo cáo, đóng góp ý kiến, kinh nghiệm và đề xuất cho dự án Khiếm thị để ngành Nhãn khoa có thể phát triển dịch vụ Khiếm thị ngày càng tốt hơn nữa, đưa đến gần hơn với cộng đồng.
 
Đại biểu của Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh, báo cáo viên – Cử nhân Khúc Xạ Nhãn Khoa NGUYỄN THỊ NGỌC THẢO – tốt nghiệp Đại học SeGi – Malaysia, là chuyên viên khúc xạ phụ trách phòng LOW VISION – KHIẾM THỊ của KHOA KHÚC XẠ – Bệnh Viện Mắt TP. HCM đã báo cáo đề tài Nghiên cứu khoa học:
“ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ LÂM SÀNG CỦA QUANG CỤ
HỖ TRỢ TRÊN BỆNH NHÂN KHIẾM THỊ
TẠI BỆNH VIỆN MẮT TP. HỒ CHÍ MINH”
tại HỘI THẢO KHIẾM THỊ VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG ngày 22 tháng 12 năm 2023, Hội trường Quốc tế, Trường Đại học Y Hà Nội – Hà Nội
 
CN KXNK NGUYỄN THỊ NGỌC THẢO báo cáo tại Hội thảo và online
May be an image of 8 people, people studying and text that says "Khúc xạ chủ quan Xa Gần -0.25/-0.50x20 (ĐNT@3m) N16@ 0cm -0.25/-0.50x135 (20/200@3m) N16@10cm Nhãn áp Vận nhãn Khám nghiệm che mắt 12.7 mmHg (20/200@3m) N16@10cm 15.7 mmHg Bình thường Xa: Không trả Gần: Không trả"
CN KXNK NGUYỄN THỊ NGỌC THẢO thảo luận tại Hội thảo sau báo cáo nghiên cứu khoa học

Hiệu quả và phạm vi ảnh hưởng của đề tài nghiên cứu “Đánh giá kết quả lâm sàng của các quang cụ hỗ trợ trên bệnh nhân khiếm thị tại bệnh viện Mắt”:

  • Nghiên cứu đã xác định được những nguyên nhân chính gây ra khiếm thị của bệnh nhân tại bệnh viện Mắt. Đánh giá tầm quan trọng của việc suy giảm thị lực dẫn đến phòng ngừa, can thiệp khiếm thị đúng và sớm.
  • Kết quả của việc Sử dụng quang cụ hỗ trợ để phục hồi thị lực trên bệnh nhân khiếm thị đã cho thấy đó là một phương pháp có hiệu quả rõ rệt để cải thiện thị lực, cũng như chức năng thị giác cho bệnh nhân sau điều trịnhờ áp dụng hiệu quả các phương tiện hỗ trợ thị giác cũng như sử dụng hiệu quả phần thị giác còn lại thông qua việc hướng dẫn các kỹ năng nhìn, kỹ năng tự phục vụ. Có nhiều phương pháp trợ thị cho người khiếm thị như kính trợ thị nhìn xa, kính trợ thị nhìn gần, kính trợ thị mở rộng trường nhìn, thiết bị phóng đại nhìn xa, thiết bị phóng đại nhìn gần.
  • Sử dụng quang cụ hỗ trợ nhằm giúp bệnh nhân khiếm thị sớm hòa nhập cộng đồng, giảm bớt khó khăn và thiệt thòi trong cuộc sống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Kết quả của bài nghiên cứu sẽ góp phần thuyết phục và nâng cao nhận thức của các Y, Bác sĩ nhãn khoa về hiệu quả cải thiện thị lực cho người khiếm thị của các quang cụ trợ thị nhằm có sự phối hợp tốt với nhau trong khi khám và điều trị các bệnh lý về mắt cho bệnh nhân khiếm thị, giúp phục hồi chức năng thị giác và nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân khiếm thị sau điều trị, xây dựng niềm tin cho bệnh nhân về việc cải thiện thị lực và chức năng thị giác với các quang cụ hỗ trợ và các khả năng tái hòa nhập đời sống xã hội cộng đồng. Bên cạnh đó, cũng thực hiện tốt vai trò quan trọng của nhân viên Y tế chăm sóc mắt ban đầu trong công tác phòng chống mù lòa.
  • Bên cạnh đó, nghiên cứu còn nêu rõ sự cần thiết cần phải thúc đẩy các chính sách giúp người khiếm thị sớm tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc và phục hồi thị lực, Mở rộng các mối quan hệ quốc tế, nguồn cung ứng và các dịch vụ quang cụ hỗ trợ khiếm thị cho bệnh nhân tại bệnh viện.

Có thể là hình ảnh về 18 người, cái bục và văn bản cho biết 'Orbis HỘI THẢO KHIẾM THỊ VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG 22thng 2nôm'

May be an image of 8 peopleMay be an image of 4 people, clarinet and crowd

May be an image of golf, map and text
Cử nhân Khúc Xạ Nhãn Khoa NGUYỄN THỊ NGỌC THẢO
Cử nhân Khúc Xạ Nhãn Khoa NGUYỄN THỊ NGỌC THẢO