CN. KXNK NGUYỄN THỊ NGỌC THẢO – KHOA KHÚC XẠ, BỆNH VIỆN MẮT BÁO CÁO TẠI CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC CÂU LẠC BỘ MẮT TRẺ EM 2024 – ĐÀ NẴNG

CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC 💫 CÂU LẠC BỘ MẮT TRẺ EM 2024 VỚI CHỦ ĐỀ “KHÚC XẠ VÀ ĐỤC THỂ THỦY TINH BẨM SINH”

TIẾN SĨ BÁC SĨ NGUYỄN CHÍ TRUNG THẾ TRUYỀN – PHÓ GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN MẮT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐẾN DỰ CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC CLB MẮT TRẺ EM 2024 TẠI ĐÀ NẴNG
Trong hai ngày 24 25/05/2024 tại Thành phố Đà Nẵng – số 192 đường Võ Nguyên Giáp, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng – đã diễn ra
CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC CÂU LẠC BỘ MẮT TRẺ EM 2024
– LẦN THỨ 16 VỚI CHỦ ĐỀ
“KHÚC XẠ VÀ ĐỤC THỂ THỦY TINH BẨM SINH”

CN. Khúc xạ Nhãn khoa NGUYỄN THỊ NGỌC THẢO của Khoa Khúc Xạ Bệnh Viện Mắt TP. HCM tham gia báo cáo tại chương trình khoa học
Đại biểu đến từ Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh, báo cáo viên – Cử nhân Khúc Xạ Nhãn Khoa NGUYỄN THỊ NGỌC THẢO – Optometrist, tốt nghiệp Đại học SeGi – Malaysia, là chuyên viên khúc xạ phụ trách phòng LOW VISION KHIẾM THỊ của KHOA KHÚC XẠ – Bệnh Viện Mắt TP. HCM đã tham gia báo cáo đề tài Nghiên cứu Khoa học:
“ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ LÂM SÀNG CỦA QUANG CỤ
HỖ TRỢ TRÊN BỆNH NHÂN KHIẾM THỊ
TẠI BỆNH VIỆN MẮT TP. HỒ CHÍ MINH”
– Sử dụng quang cụ hỗ trợ để phục hồi thị lực trên bệnh nhân khiếm thị là một phương pháp hiêu quả rõ rệt để cải thiện chức năng thị giác, với điều kiện trợ cụ quang học phải thích hợp và được kê đơn đúng, phù hợp theo yêu cầu, cùng với sự phục hồi chức năng thị giác có tiến triển tốt. –

• Đánh giá tầm quan trọng của việc suy giảm thị lực, tiến đến phòng ngừa, can thiệp khiếm thị đúng và sớm.
  • Sử dụng quang cụ hỗ trợ để phục hồi thị lực trên bệnh nhân khiếm thị đã cho thấy đó là một phương pháp có hiệu quả rõ rệt để cải thiện thị lực, cũng như chức năng thị giác cho bệnh nhân sau điều trị, nhằm giúp bệnh nhân khiếm thị sớm hòa nhập cộng đồng, giảm bớt khó khăn và thiệt thòi trong cuộc sống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Góp phần thuyết phục và nâng cao nhận thức của các Y, Bác sĩ nhãn khoa về hiệu quả cải thiện thị lực cho người khiếm thị của các quang cụ trợ thị nhằm có sự phối hợp tốt với nhau trong khi khám và điều trị các bệnh lý về mắt cho bệnh nhân khiếm thị, giúp phục hồi chức năng thị giác và nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân khiếm thị sau điều trị. Bên cạnh đó, cũng thực hiện tốt vai trò quan trọng của nhân viên Y tế chăm sóc mắt ban đầu trong công tác phòng chống mù lòa.
  • Nêu rõ sự cần thiết cần phải thúc đẩy các chính sách giúp người khiếm thị sớm tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc và phục hồi thị lực, Mở rộng các mối quan hệ quốc tế, nguồn cung ứng và các dịch vụ quang cụ hỗ trợ khiếm thị cho bệnh nhân tại bệnh viện.

Cử nhân Khúc Xạ Nhãn Khoa NGUYỄN THỊ NGỌC THẢO