1100

Khoa Glaucoma

GIỚI THIỆU CHUNG

 

Khoa Glaucoma là một trong những khoa ra đời từ những ngày đầu thành lập Bệnh viện Mắt TP.HCM

 

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu, liên tục trao đổi hợp tác quốc tế để cập nhật, ứng dụng những công nghệ và phương pháp điều trị hiện đại nhất trên thế giới; Khoa còn được trang bị hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại; cơ sở vật chất khang trang, phòng bệnh thoáng mát, sạch sẽ đầy đủ tiện nghi.

 

Khoa luôn đi đầu trong việc tiếp nhận, phát hiện chẩn đoán chính xác, điều trị kịp thời và quản lý tất cả những bệnh nhân liên quan đến bệnh lý Glaucoma.

 

Ngoài những phương pháp điều trị kinh điển: cắt bè củng mạc + 5FU, cắt bè củng mạc + MMC, CMCB…Các chuyên gia Glaucoma còn sử dụng thành thạo các dụng cụ chẩn đoán hiện đại như: máy phân tích thị trường Humphrey, máy FDT, máy chụp cắt lớp OCT 2D, 3D, máy chụp hình gai thị HRT,…và áp dụng những kỹ thuật điều trị mới như: mổ phối hợp Phaco và cắt bè củng mạc, phẫu thuật đặt van dẫn lưu trong những trường hợp cắt bè củng mạc nhiều lần thất bại, glôcôm tân mạch, hội chứng nội mô giác mạc mống mắt,…để điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh lý Glaucoma

 

Nhân sự khoa
Khoa glôcôm bệnh viện Mắt TPHCM có 8 bác sĩ, 10 điều dưỡng và 3 hộ lý.

 

Tất cả các bác sĩ chúng tôi chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong việc chăm sóc và điều trị bệnh glôcôm.

Thành tựu

 

Với đội ngũ bác sĩ hùng hậu, nhiều kinh nghiệm, và được trang bị máy móc hiện đại chúng tôi có thể phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị và theo dõi suốt đời cho tất cả bệnh nhân glôcôm ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

 

Trong năm 2006, chúng tôi đã thực hiện trên 1.500 ca phẫu thuật glôcôm, khám và điều trị cho 4.500 bệnh nhân glôcôm, điều trị laser phòng ngừa cho 2.000 ca.

 

Ngoài phẫu thuật cắt bè củng mạc (CBCM) cổ điển, chúng tôi có thể mổ phối hợp phaco và CBCM cho những bệnh nhân glôcôm kèm đục thể thủy tinh, phẫu thuật đặt van dẫn lưu trong những trường hợp CBCM nhiều lần thất bại, glôcôm tân mạch, hội chứng nội mô giác mạc mống mắt,….

 

Phòng ngoại trú glôcôm với trang bị quản lý vi tính mỗi bệnh nhân có một hồ sơ lưu trữ bằng hồ sơ và trên máy tính giúp có thể quản lý bệnh nhân chặt chẽ và hệ thống. Hiện nay, chúng tôi đã quản lý trên 1.500 bệnh nhân glôcôm.

 

Trang thiết bị

 

 

 

  • Máy đo thị trường Humphrey: dùng để kiểm tra thị trường nhằm phát hiện và đánh giá mức độ tổn thương và sự tiến triển của thị trường do glôcôm gây ra.

 

  • Máy chụp cắt lớp võng mạc (OCT): kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại giúp đánh giá tình trạng lớp sợi thần kinh quanh gai thị, phát hiện bện ở giai đoạn sớm.

 

  • Máy chụp hình gai thị 3 chiều HRT: cho thấy hình ảnh nổi của gai thị và lớp sợi thần kinh giúp đánh giá tình trạng bệnh glôcôm.

 

  • Máy đo thị trường FDT giúp phát hiện nhanh tổn thương thị trường, đặc biệt là phương tiện tầm soát bệnh glôcôm giai đoạn sớm trong cộng đồng.

 

  • Máy đo chiều dày giác mạc: dùng sóng siêu âm để đo chiều dày trung tâm giác mạc. Dựa vào chiều dày giác mạc, ta có thể biết chính xác nhãn áp thật sự của mắt.

 

 

 

 

 

 

 

Mục tiêu hoạt động

 

Mục tiêu của chúng tôi là trở thành trung tâm hang đầu ở khu vực phiá Nam cũng như trongcả nước trong việc khám, chẩn đoán và điều trị tất cả các loại bệnh glôcôm và đi đầu trong việc công tác nghiên cứu và giảng dạy glôcôm.

 

Để đạt dược mục tiêu này chúng tôi sẽ:

 

  • Trang bị những máy móc hiện đại hỗ trợ cho việc khám, phát hiện sớm và chẩn đoán bệnh glôcôm. 

 

  • Áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới trong việc điều trị bệnh glôcôm để nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân. 

 

  • Nâng cao trình độ nhân viên trong khoa theo kịp trình độ khu vực và quốc tế bằng cách đào tạo chuyên sâu về glôcôm ở trong nước và nước ngoài. Thường xuyên mở các lớp tập huấn, đào tạo về glôcôm cho các bác sĩ mắt, bác sĩ đa khoa. Phối hợp với các tổ chức nước ngoài tổ chức hội thảo chuyên ngành glôcôm nhằm trao đổi, học hỏi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng điều trị. 

 

  • Phát triển kế hoạch nghiên cứu về dịch tể học bệnh glôcôm phối hợp với Viện Mắt Trung Ương, và các cộng tác. 

 

  • Nâng cao nhận thức người dân về bệnh glôcôm để cùng với bác sĩ phát hiện sớm và điều trị phòng ngừa bệnh. 

 

  • Cung cấp chất lượng khám và điều trị tốt, phấn đấu trở thành nơi lựa chọn đầu tiên của bệnh nhân glôcôm cũng như các bệnh mắt khác. 

 

 

Liên lạc với chúng tôi

 

Nếu bạn có những vấn đề hay thắc mắc về bệnh glôcôm, vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

 

Khu điều trị nội trú: Lầu 3, khoa Glaucoma

 

ĐT: 08-8-39326732, xin số 1225

 

Phòng ngoại trú Glaucoma: Lầu 1, Phòng 108, Khu khám và điều trị trong ngày

 

ĐT: 08-8-39326732, xin số 1228

 

Website:www.benhvienmat.com

 

Email: