Hành trình về nguồn Tây Nguyên (Kon Tum và Pleiku) – Chương trình kết nối các thế hệ nhân viên bệnh viện Mắt

Vừa qua, Đảng ủy Bệnh viện Mắt đã tổ chức 2 đợt về nguồn cho cán bộ lãnh đạo, đảng viên, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên và Hội Cựu chiến binh tại vùng đất Tây Nguyên (Kon Tum – Pleiku). Đây là một vùng đất với những chiến thắng lịch sử hình thành căn cứ địa vững mạnh rộng lớn của cách mạng ba nước Đông Dương năm 1972

Ảnh: Đoàn chụp hình lưu niệm tại Cột mốc Tam Biên – nơi được mệnh danh là “một tiếng gà gáy 3 nước (Việt Nam – Lào – Campuchia) cùng nghe”

Phát biểu về ý nghĩa của chương trình về nguồn năm 2023, ThS.BSCKII. Lê Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy/Giám đốc bệnh viện Mắt cho biết: chương trình về nguồn được tổ chức với mục tiêu nhằm tăng cường bồi dưỡng, giáo dục tư tưởng chính trị, tìm hiểu và tự hào về truyền thống tốt đẹp, lịch sử của dân tộc ở vùng đất Tây Nguyên cho mỗi cán bộ, đảng viên, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên và Hội Cựu chiến binh. Chương trình về nguồn còn là sự kết nối, gắn kết giữa các thế hệ cán bộ, đảng viên, nhân viên bệnh viện góp phần tăng mối quan hệ đoàn kết trong hoạt động phát triển bệnh viện.

Điểm đến của hành trình là những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nằm trên các  tỉnh Kon Tum và Gia Lai. Đó là địa điểm “Cột mốc Tam Biên” ở ngã 3 Đông Dương, Tượng đài chiến thắng Đắk Tô – Tân Cảnh với 2 chiếc xe tăng đi vào lịch sử (số hiệu 472 và 377) và những điểm danh lam thắng cảnh nổi bật trên địa bàn.

Hành trình về nguồn của bệnh viện Mắt đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn mãi. Chuyến đi là một vinh dự, tiếp thêm niềm tự hào dân tộc, giúp cán bộ Đảng viên, Công đoàn viên, Đoàn viên thanh niên, nhân viên y tế thêm gắn kết, thêm quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân, tu dưỡng đạo đức, sống có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, hành trình về nguồn còn có ý nghĩa sâu sắc nhằm góp phần tăng cường giáo dục tình cảm cách mạng, truyền thống lịch sử cho các thế hệ nhân viên bệnh viện.

Một số hình ảnh của hành trình về nguồn:

1.  Chụp hình lưu niệm tại Tượng đài chiến thắng Đắk Tô – Tân Cảnh

Đảng ủy – Ban Giám đốc bệnh viện cùng tập thể cán bộ lãnh đạo, đảng viên, BCH Công đoàn, BCH Đoàn thanh niên và Hội Cựu chiến binh

Đảng ủy – Ban Giám đốc bệnh viện và  cán bộ lãnh đạo

Đảng ủy – Ban Giám đốc bệnh viện và đại diện BCH Công đoàn

Đảng ủy – Ban Giám đốc bệnh viện và đại diện BCH Đoàn thanh niên

2.  Chụp hình lưu niệm tại Cột mốc Tam Biên

Các thành viên Đảng uỷ Bệnh viện: ThS.BSCKII. Lê Anh Tuấn (Bí thư Đảng ủy/Giám đốc Bệnh viện) và BSCKII. Trang Thanh Nghiệp (Phó bí thư Đảng ủy) và các thành viên Đảng ủy chụp hình lưu niệm tại cột mốc Tam Biên

Đảng ủy – Ban Giám đốc bệnh viện và Hội Cựu chiến binh