HOẠT ĐỘNG NÂNG CAO KIẾN THỨC AN TOÀN THỰC PHẨM HƯỞNG ỨNG THÁNG AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2019

Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019, chiều ngày 08/6/2019, Khoa Dinh dưỡng, Tiết chế – Bệnh viện Mắt Tp.HCM phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm Tp.HCM tổ chức lớp tập huấn cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) cho 30 học viên là nhân viên khoa Dinh dưỡng, Tổ Kiểm tra An toàn thực phẩm và các nhân viên căn tin của bệnh viện.

Lớp tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm năm 2019

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được phổ biến một số quy định pháp luật về ATTP, trong đó có hướng dẫn các nội dung về các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán thực phẩm; các mối nguy ATTP; điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và phương pháp bảo đảm ATTP; hướng dẫn quy định kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở dịch vụ ăn uống; công tác tự kiểm tra tại bệnh viện.

Thông qua chương trình tập huấn đã giúp cho căn tin bệnh viện có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình sản xuất, chế biến và kinh doanh, buôn bán. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức bảo đảm VSATTP cho người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh, buôn bán thực phẩm, từng bước giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.