771

Hội thảo chuyên đề “Cập nhật kiến thức Botilinum Toxin A trong điều trị” (03/01/2020)

Hội thảo chuyên đề “Cập nhật kiến thức Botilinum Toxin A trong điều trị” (Ngày 03/01/2020)

Thứ 6 ngày 03 tháng 01 năm 2020 bệnh viện Mắt đã tổ chức thành công hội thảo chuyên đề “Cập nhật kiến thức Botilinum Toxin A trong điều trị” tại hội trường lầu 1, khu A. TS.BS Nguyễn Thanh Nam, trưởng khoa Tạo hình thẩm mỹ – Thần kinh nhãn khoa, đã có bài trình bày và chia sẽ kinh nghiệm về cách đánh giá bệnh nhân trên lâm sàng, chỉ định tiêm cũng như nhưng điều cần lưu ý về kỹ thuật tiêm Botilinum Toxin A nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân. 

Hội nghị đã thu hút được 135 bác sĩ trong và ngoài bệnh viện đến tham dự, trong đó có 72 bác sĩ đăng ký nhận Chứng chỉ đào tạo liên tục (CME).

Sau phần trình bày nội dung, các bác sĩ tham dự được hướng dẫn tiêm Botulinum Toxin A trực tiếp trên bệnh nhân. Có 17 bệnh nhân được chọn lọc để tiêm thuốc, bao gồm các bệnh lý như co giật nửa mặt, co quắp mi, lé liệt và co trợn mí. Trong đó, một số trường hợp điển hình được chọn lọc để các bác sĩ tham dự thực hành tiêm trực tiếp trên bệnh nhân dưới hướng dẫn của các bác sĩ của khoa Tạo hình thẩm mỹ – Thần kinh nhãn khoa.  

 

KHOA TẠO HÌNH THẨM MỸ – THẦN KINH NHÃN KHOA