1277

HỘI THẢO VAI TRÒ CỦA TẾ BÀO GỐC TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ BỀ MẶT NHÃN CẦU

    Ngày 07 tháng 06 năm 2019, tại Bệnh việnMắt TP.HCM đã diễn ra Hội thảo “Vai trò của tế bào gốc trong điều trị bệnh lý bề mặt nhãn cầu” với sự tham gia báo cáo của Giáo sư Jay Rufang Tsai – Chủ tịch Hội phòng chống mù lòa Đài Loan.

    Phát biểu khai mạc tại Hội thảo BSCKII. Nguyễn Minh Khải – Giám Đốc bệnh viện Mắt cho biết “Rối loạn liên quan bề mặt nhãn cầu chiếm 1 phần rất lớn trong các bệnh lý nhãn khoa. Trong đó, có những bệnh lý mạn tính mà việc điều trị vô cùng khó khăn, thực sự là một thử thách cho bác sĩ điều trị như Steven Johnson, Pemphigoid…

    Các nghiên cứu ghi nhận tế bào gốc có vai trò rất quan trọng trong điều trị bệnh lý bề mặt nhãn cầu. Ghép tế bào gốc là một phương pháp điều trị hiệu quả hiện nay. Gần đây, ứng dụng tế bào gốc trong điều trị các bệnh lý bề mặt nhãn cầu đang là xu hướng mới, được các nước áp dụng rộng rãi trên thế giới”.

    Bệnh viện Mắt TPHCM rất vinh dự được đón tiếp Giáo sư Jay Rufang Tsai đến từ Đài Loan, là một chuyên gia trong lĩnh vực Giác mạc và có nhiều năm kinh nghiệm trong ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh lý bề mặt nhãn cầu. Đây là cơ hội để bác sỹ trong và ngoài bệnh viện học tập trao đổi phát triển kỹ thuật và các phương pháp mới liên quan đến ứng dụng của tế bào gốc trong công tác khám, chẩn đoán và điều trị bệnh lý bề mặt nhãn cầu.

    Bên cạnh các bài báo cáo hay, bổ ích, các bác sỹ Nhãn khoa trong và ngoài viện còn được tham gia cùng Giáo sư Jay Rufang Tsai thực hiện hội chẩn 05 trường hợp bệnh khó liên quan bệnh lý bề mặt nhãn cầu.

    Hội nghị kết thúc tốt đẹp trong niềm tin tưởng vào việc hợp tác thành công giữa Bệnh viện Mắt và Hội Phòng Chống Mù Lòa Đài Loan, về việc áp dụng những tiến bộ mới trong ứng dụng của tế bào gốc điều trị bệnh lý bề mặt nhãn cầu tại bệnh viện Mắt trong tương lai.

    MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG KHUÔN KHỔ HỘI THẢO: