75

HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG “ĐÃ UỐNG – KHÔNG LÁI”

Văn hóa “đã uống – không lái” dần hình thành

Nhờ triển khai quyết liệt của lực lượng công an, đến nay, người dân cũng đang dần hình thành văn hoá “đã uống rượu bia không lái xe”, góp phần quan trọng kéo giảm TNGT liên quan đến rượu bia, đặc biệt là trong các dịp cao điểm nghỉ lễ, Tết.

Sử dụng rượu bia, chất kích thích tham gia giao thông khi gây tai nạn sẽ để lại hậu quả rất lớn. Do đó, năm 2024, lực lượng CSGT toàn quốc cần tiếp tục duy trì ra quân quyết liệt xử lý các vi phạm này, góp phần kéo giảm TNGT, đảm bảo ATGT cho mọi người, mọi nhà.

Khi việc xử phạt được thực hiện trên tinh thần không có vùng cấm, không thể can thiệp; đồng thời thông báo tới đông đảo nhân dân được biết qua các phương tiện thông tin đại chúng, chắc chắn về lâu dài, số lượng vi phạm lỗi nồng độ cồn sẽ giảm đi. Thói quen, văn hóa giao thông mới sẽ có điều kiện hình thành trở lại.

Nếu mỗi khi ra đường, người dân nào cũng có ý thức tuân thủ pháp luật về trật tự ATGT, ý thức được sự an toàn cho bản thân và những người xung quanh, chắc chắn khi đó tai nạn giao thông sẽ được giảm thiểu.

Tại Bệnh viện Mắt, đảng viên, viên chức, người lao động tại Bệnh viện tự nguyện đăng ký tham gia Cuộc vận động “ĐÃ UỐNG – KHÔNG LÁI” với thông điệp chính “Đã uống rượu, bia – Không lái xe” và tự giác thực hiện nghiêm, có hiệu quả các nội dung đã đăng ký.

Mẫu đăng ký tự tải về thông qua đường link: https://www.antoangiaothongtphcm.vn/dauongkhonglai

KH 131 BVM-05.02.2024