41

HƯỞNG ỨNG NGÀY THỊ GIÁC THẾ GIỚI NĂM 2021- “HÃY YÊU ĐÔI MẮT CỦA BẠN”

Ngày Thị Giác Thế giới ra đời với mục tiêu kêu gọi toàn xã hội nhận thức tầm quan trọng của thị lực, ý nghĩa của đôi mắt sáng và cùng nhau tham gia vào các hoạt động chăm sóc cộng đồng. Đây cũng là sự kiện mang tính chất vận động chính cho công tác phòng, chống mù lòa, suy giảm thị lực và truyền tải các thông điệp kêu gọi mọi người chung tay vào nỗ lực hướng đến mục tiêu giảm thiểu và loại bỏ các bệnh mù lòa có thể tránh khỏi trên toàn thế giới.

Hiện nay, mù loà và suy giảm thị lực đã và đang ảnh hưởng đến ít nhất 2,2 tỷ người trên thế giới. Hơn 1 tỷ người có thị lực dưới trung bình vì không có điều kiện trang bị kính. Tuy nhiên, cứ 4 người bị suy giảm thị lực thì đã có 3 người hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu được tầm soát, phát hiện và điều trị sớm.

Ngày Thị Giác Thế giới năm 2021 với chủ đề “Love your eyes” – “Hãy yêu đôi mắt của bạn” gửi gắm thông điệp nhắc nhở mọi người tầm quan trọng của việc bảo vệ đôi mắt và chữa trị cho các bệnh nhân bị khiếm thị.

Hưởng ứng Ngày Thị giác Thế giới, chúng ta hãy dành cho cửa sổ tâm hồn sự quan tâm và chăm sóc nhiều hơn bằng những điều nhỏ bé như chú ý ăn uống cân bằng; tạo điều kiện cho mắt nghỉ ngơi; ngủ đủ giấc và tránh thức khuya; che chắn cho mắt khi ra ngoài; khám mắt định kỳ cho bản thân và người thân…