Khai giảng khóa đào tạo “PHẪU THUẬT DỊCH KÍNH VÕNG MẠC”

Ngày 07/4/2022, Bệnh viện Mắt tổ chức Lễ Khai giảng khóa đào tạo “PHẪU THUẬT DỊCH KÍNH VÕNG MẠC” cho 07 bác sĩ đến từ các tỉnh: Hải Phòng, Bà Rịa Vũng Tàu và khu vực TP.HCM. Khóa học nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo ngày càng cao của bác sỹ tại các bệnh viện tuyến dưới.

Phẫu thuật dịch kính là một chuyên khoa sâu đòi hỏi các bác sĩ phải có những kiến thức và kỹ năng đầy đủ để có thể chẩn đoán và xử trí kịp thời các trường hợp bệnh lý dịch kính võng mạc, như bong võng mạc, xuất huyết dịch kính, biến chứng của phẫu thuật phaco,…

Khoá học “PHẪU THUẬT DỊCH KÍNH VÕNG MẠC” là khóa đầu tiên bệnh viện Mắt tổ chức. Khóa học nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng phẫu thuật dịch kính cho các bác sĩ trong điều trị các bệnh lý võng mạc ngoại khoa thường gặp như bong võng mạc, xuất huyết dịch kính, bệnh lý hoàng điểm, đục lệch thuỷ tinh thể, lệch kính nội nhãn và biến chứng của phẫu thuật phaco.

Mục tiêu đạt được sau khóa học:

Kiến thức:

• Chẩn đoán được các bệnh lý dịch kính – võng mạc thường gặp.
  • Chỉ định được phương pháp phẫu thuật cho các bệnh lý dịch kính – võng mạc ngoại khoa.

Kỹ năng:

• Thực hiện thành thạo phẫu thuật ấn độn và cắt dịch kính cơ bản.
  • Theo dõi và xử lý được các biến chứng của phẫu thuật dịch kính – võng mạc.

Học viên đạt yêu cầu sau khi kiểm tra lý thuyết và thực hành sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo theo mã B60 do Bộ Y tế cấp có giá trị trên toàn quốc. Chứng chỉ gồm các danh mục kỹ thuật phẫu thuât dịch kính võng mạc theo Thông tư 43/2013/TT-BYT.

Để biết thêm chi tiết các khóa đào tạo liên tục vui lòng liên hệ:

• Phòng Kế hoạch Tổng hợp – Bệnh viện Mắt (280 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Quận 3).
  • ĐT: 028.39325712 (gặp Cô Nghĩa, Cô Tuyền).

Một số hình ảnh của Lễ Khai giảng:

BSCKII. Ngô Thanh Tùng – Trưởng khoa Dịch kính võng mạc giới thiệu nội dung khóa đào tạo

BSCKII. Đỗ Quốc Hiệp – Phó Giám đốc Phụ trách điều hành phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai Giảng

BSCKII. Đỗ Quốc Hiệp – Phó Giám đốc phụ trách điều hành
BSCKII. Ngô Thanh Tùng – Trưởng khoa Dịch kính võng mạc
Chụp hình cùng đội ngũ giảng viên của khoa và học viên tham gia khóa học

BSCKII. Ngô Thanh Tùng – Trưởng khoa Dịch kính võng mạc giảng bài lý thuyết đầu tiên cho lớp