525

KHAI TRƯƠNG PHÒNG KHÁM SÀNG LỌC VÀ PHÒNG CẤP CỨU SÀNG LỌC

Sáng nay, ngày 5/7/2021, phòng khám sàng lọc và cấp cứu sàng lọc đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động. Khu vực khám và cấp cứu sàng lọc được đặt tại Khu B (cổng Nguyễn Thông) Bệnh viện Mắt.

Phòng khám được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như bố trí đủ nhân sự có trình độ chuyên môn để tư vấn, sàng lọc các trường hợp bệnh nghi ngờ, trường hợp bệnh xác định nhằm giảm thấp nhất nguy cơ lây nhiễm chéo COVID-19 trong bệnh viện.

 

Phòng khám sàng lọc và phòng cấp cứu sàng lọc

Phòng cách ly tạm số 2

Thực hiện theo khuyến cáo của Sở Y tế, bệnh viện đã bố trí riêng một phòng cấp cứu sàng lọc tách hẳn khoa Cấp cứu, phân công ê-kíp trực tại phòng cấp cứu sàng lọc gồm 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng và 1 thư ký y khoa, mang khẩu trang, mặc đồ phòng hộ cá nhân, trang bị đầy đủ phương tiện, dụng cụ cấp cứu, giường bệnh, băng ca, phòng mổ … và đảm bảo tất cả người bệnh đến bệnh viện cấp cứu đều được sàng lọc và cấp cứu kịp thời.

Khu vực phòng khám sàng lọc có bố trí lối đi riêng từ cổng đến phòng khám sàng lọc. Đường đi riêng được căng dây bằng vải đỏ, có biển báo và người hướng dẫn để yêu cầu người có triệu chứng hoặc đến từ vùng dịch tễ chỉ đi trong luồng đã được căng dây. Luồng đi được bố trí không đi qua các khoa/phòng khác, hạn chế tối đa đi dọc hành lang, đảm bảo cách ly, riêng biệt.

Phòng khám được bố trí bàn khám, đảm bảo không quá 2 người trong cùng thời điểm. Sau khi người đến khám đã được sàng lọc, nếu xác định chắc chắn không có yếu tố dịch tễ hoặc không có triệu chứng, người bệnh sẽ được hướng dẫn vào khu khám bệnh thông thường.

Sau khi khám sàng lọc, nếu xác định người bệnh nghi nhiễm Sar- CoV-2, bệnh viện tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Sar – CoV- 2 tại phòng cách ly tạm thời hoặc chuyển viện theo đúng quy định.

Lãnh đạo bệnh viện cùng lãnh đạo các khoa phòng đến tham quan khai trương phòng khám sàng lọc và phòng cấp cứu sàng lọc