KHÁM TẦM SOÁT, TƯ VẤN MIỄN PHÍ BỆNH GLÔCÔM NHÂN TUẦN LỄ GLÔCÔM THẾ GIỚI

Glôcôm (cườm nước/ thiên đầu thống) là một trong những nguyên nhân chính gây mù loà trên thế giới, đứng hàng thứ hai sau đục thể thuỷ tinh. Ước tính đến năm 2020 trên toàn thế giới có khoảng 79,6 triệu người bị glôcôm; trong đó 4,5 triệu người bị mù chiếm khoảng 6% dân số thế giới. Đáng chú ý là do sự tiến triển âm thầm của bệnh, đặc biệt là trong giai đoạn sớm, khoảng 50% người bệnh ở những nước đã phát triển và 90% người bệnh ở những nước đang phát triển KHÔNG biết mình bị mắc bệnh.

Hưởng ứng ​​Tuần lễ Glôcôm thế giới năm 2023, Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh tổ chức thăm khám và tư vấn miễn phí cho 1000 người tại bệnh viện. Đặc biệt, lần này bệnh viện sẽ ứng dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo EyeDr vào hoạt động giúp tăng cường khả năng sàng lọc bệnh trong cộng đồng.

Đối tượng được đăng ký khám tầm soát gồm người trên 40 tuổi, có người trong gia đình mắc bệnh glôcôm, có yếu tố nguy cơ bị cườm nước như cận thị, viễn thị, sử dụng thuốc corticoid kéo dài,…

• Để được đăng ký khám tầm soát, hãy đăng ký tại đường link sau:

• Thời gian đăng ký: từ 16/02/2023 đến hết ngày 06/03/2023.

Sau khi đăng kí, chuyên viên chăm sóc khách hàng của Bệnh viện Mắt  sẽ sắp xếp và xác nhận lịch hẹn qua Zalo (số điện thoại zalo 0388214723 hoặc 0387492315).

Đây là hoạt động thiết thực tạo điều kiện cho người dân được thăm khám, phát hiện và điều trị kịp thời bệnh Glôcôm (cườm nước/ thiên đầu thống). Đồng thời tạo điều kiện cho cộng đồng tiếp cận với công nghệ mới – phần mềm trí tuệ nhân tạo EyeDr.

Kính mời quý người bệnh quan tâm tham dự.