KHÁM TẦM SOÁT, TƯ VẤN VÀ CẤP THUỐC MIỄN PHÍ BỆNH GLAUCOMA

BỆNH VIỆN MẮT TP.HỒ CHÍ MINH KHÁM TẦM SOÁT, TƯ VẤN VÀ CẤP THUỐC MIỄN PHÍ BỆNH GLAUCOMA

Bệnh glaucoma: dân gian gọi là bệnh cườm nước hay bệnh thiên đầu thống. Bệnh glaucoma là một nhóm bệnh làm tổn hại thần kinh thị giác. Nếu không điều trị, thần kinh thị giác sẽ bị hư hại nặng nề dẫn đến tình trạng mù. Mù này thường không thể đảo ngược (không thể phục hồi, mù vĩnh viễn ) do đó bệnh glaucoma  cần phải được khám sàng lọc và điều trị ở giai đoạn sớm.

Hưởng ứng TUẦN LỄ GLAUCOMA thế giới (10-16/3/2013), Ngày 15/3/2013, Bệnh viện Mắt TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi khám tầm soát, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho những người có nguy cơ cao có thể mắc bệnh Glaucoma.  Trong tổng số 325 bệnh nhân được khám tầm soát,  các bác sỹ chuyên khoa Glaucoma Bệnh viện Mắt đã khám và giúp phát hiện: 23 bệnh nhân tiền phòng nông chuyển soi góc (7,08%); 21 bệnh nhân phát hiện bệnh Glaucoma cần điều trị (6,46%); 07 bệnh nhân cần được theo dõi bệnh glaucoma (2,15%); 07 bệnh nhân đã được điều trị cắt bè củng mạc (2,15%), 96 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể (29,5%); 33 bệnh nhân bị tật khúc xạ (4%); 09 bệnh nhân đã được điều trị Laser cắt mống mắt chu biên (2,8%); 62 bệnh nhân khô mắt (19,3%); 67 bệnh nhân bị bệnh lý thông thường khác (20,6%).

Song song với hoạt động khám tầm soát, bệnh viện cũng đã tổ chức buổi tọa đàm “Phát hiện và điều trị sớm bệnh Glaucoma” giúp bệnh nhân và gia đình hiểu được những biểu hiện sớm của Bệnh Glaucoma từ đó chủ động hơn trong việc đến khám và điều trị.

Một số hình ảnh buổi khám tầm soát: