5033

Khoa Tạo hình Thẩm mỹ – Thần kinh Nhãn khoa

 1. Quá trình hình thành và phát triển Khoa Tạo hình Thẩm mỹ – Thần kinh Nhãn khoa
 • Trưởng khoa Tạo hình Thẩm mỹ – Thần kinh nhãn khoa tiền nhiệm:
  GS.TS.BS. Lê Minh Thông
 • Khoa Tạo hình Thẩm mỹ – Thần kinh nhãn khoa được thành lập vào năm 2003, đến năm 2015 thì sát nhập với khoa Chấn Thương cho đến ngày hôm nay.
 • Lãnh đạo khoa đương nhiệm:
  Trưởng khoa : TS.BS. Nguyễn Thanh Nam
 • Tổng số nhân sự khoa :
  12 Bác sĩ
  18 Điều dưỡng
  2 Thư ký
  2 Hộ lý
 1. Các thành tựu nổi bật:
 • Trong lĩnh vực chấn thương, khoa là trung tâm cấp cứu và điều trị chấn thương mắt lớn nhất của khu vực miền Nam, tiếp nhận các trường hợp chấn thương mắt từ các bệnh viện tuyến địa phương và trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh chuyển đến.
 • Trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, khoa triển khai các phẫu thuật thẩm mỹ như phẫu thuật tạo nếp mí đôi và tạo hình mi mắt phức tạp, phẫu thuật sụp mi, áp dụng các kỹ thuật tiên tiến trong việc điều trị các bệnh lý của lệ đạo và hốc mắt như phương pháp phẫu thuật tiếp khẩu túi lệ mũi điều trị tắc lệ đạo bằng máy nội soi Laser Diode 980, giúp hạn chế chảy máu và không đau, phẫu thuật nâng sàn hốc mắt bằng vật liệu Titanium trong các trường hợp gãy sàn hốc mắt do chấn thương, phẫu thuật mở thành ngoài hốc mắt để lấy u.
 • Trong lĩnh vực nhãn khoa thần kinh, đơn vị nhãn khoa thần kinh của khoa là một trong số ít các đơn vị nhãn khoa thần kinh ở khu vực miền Nam với các bác sĩ có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài, có nhiều kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nhãn khoa thần kinh và bệnh lý hốc mắt như viêm tổ chức hốc mắt và bệnh lý nhãn giáp …
 • Bên cạnh đó, khoa còn tổ chức các chương trình hội thảo cập nhật kiến thức về tạo hình thẩm mỹ và nhãn khoa thần kinh cho các bác sĩ trong và ngoài bệnh viện, và tham gia vào hoạt động đào tạo bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện. Các bác sĩ và điều dưỡng trong khoa mỗi năm đều tham gia các khóa đào tạo liên tục trong và ngoài nước để nâng cao kiến thức chuyên môn và tham gia thực hiện các nghiên cứu khoa học. Khoa còn tích cực tham gia các phong trào thi đua và phong trào của Đoàn Thanh niên do bệnh viện phát động.
 1. Định hướng phát triển khoa
 • Hoàn thiện nâng cao kiến thức về chuyên môn, lý thuyết và phẫu thuật u bướu, lệ đạo cho các bác sĩ về lĩnh vực chấn thương, tạo hình thẩm mỹ và thần kinh nhãn khoa.
 • Hợp tác đào tạo với nhiều trung tâm, bệnh viện đầu ngành về lĩnh vực thần kinh nhãn khoa trên thế giới.
 • Các đề tài nghiên cứu khoa học và ứng dụng sáng kiến cải tiến ngày càng có chất lượng và tăng về số lượng. Khoa đã có một số các đề tài tham dự hội nghị quốc tế, nâng cao vị thế của khoa và bệnh viện trong lĩnh vực chuyên khoa Mắt đối với các nước trong khu vực.
 1. Hình ảnh nhân sự, chuyên môn