322

Kỉ Niệm 10 Năm Thành Lập Khoa Tạo Hình Thẩm Mỹ & Thần Kinh Nhãn Khoa – Bệnh Viện Mắt Tp.HCM

KỈ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP KHOATẠO HÌNH THẨM MỸ

& THẦN KINH NHÃN KHOA – BỆNH VIỆN MẮT TP.HCM

 

Ngày 17/06/2013, Bệnh viện Mắt đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập khoa Tạo hình Thẩm mỹ và Thần kinh Nhãn khoa thuộc Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh. Khoa THTM & TKNK  thành lập năm 2003, là khoa điều trị chuyên sâu về các bệnh lý thẩm mỹ và tạo hình vùng mặt, mi mắt; các bệnh lý nội-ngoại khoa hốc mắt và thần kinh thị giác. Đây chính là đơn vị đầu tiên trên cả nước thực hiện điều trị chuyên sâu các bệnh lý về hốc mắt và thần kinh thị giác, và là một trong những đơn vị đầu ngành cả nước về tạo hình và thẩm mỹ vùng mắt.

Cùng với đội ngũ bác sĩ giàu tâm huyết với nghề, GS.TS Lê Minh Thông, nguyên Trưởng khoa Tạo Hình Thẩm Mỹ – Thần Kinh Nhãn Khoa đã vượt qua những khó khăn và hoàn thành xuất sắc các kế hoạch và mục tiêu đặt ra ngay từ những ngày đầu thành lập khoa. Với 10 năm hình thành và xây dựng, cùng với sự hợp tác đào tạo quốc tế cùng các Giáo sư đầu ngành Thần Kinh Nhãn Khoa thế giới như Giáo sư Kenn Freedman (Texas, Hoa Kỳ); Giáo sư Dan Milea (Đại học Angers – Pháp, Đại học Copenhagen – Đan Mạch),… và các giáo sư, bác sĩ của Ngành Mắt phía Nam. Từ năm 2003 đến 2013, khoa Tạo Hình Thẩm Mỹ – Thần Kinh Nhãn Khoa thuộc Bệnh viện Mắt TPHCM đã không ngừng phát triển, đạt được nhiều thành tựu  lớn trong chăm sóc sức khỏe thị giác cho bệnh nhân lẫn nghiên cứu khoa học và đào tạo nâng cao chuyên môn cho các bác sĩ chuyên ngành Nhãn khoa nói chung và chuyên ngành Tạo Hình Thẩm Mỹ – Thần Kinh Nhãn Khoa nói riêng, trong đó có:

1/Công tác khám chữa bệnh: thực hiện mỗi năm hơn 2000 ca phẫu thuật tạo hình, hơn 600 ca phẫu thuật thẩm mỹ, hơn 500 ca điều trị nội khoa thần kinh nhãn khoa, hơn 800 ca tiêm Botulinum toxin A trong điều trị co giật mi mắt và nửa mặt.

2/Nghiên cứu khoa học: thực hiện 6 đề tài cấp bệnh viện, 41 đề tài cấp trường, và 1 đề tài cấp bộ. Đào tạo được 2 tiến sĩ, 18 bác sĩ chuyên khoa II, 8 bác sĩ nội trú chuyên ngành Nhãn khoa.

3/Xây dựng việc áp dụng các phương pháp mới: mở thành ngoài hốc mắt để lấy u; lót sàn hốc mắt gãy qua đường kết mạc; tạo hình mí bằng vạt sụn kết mạc; tạo hình mi mắt góc trong-ngoài; điều trị hõm mí bằng bơm mỡ tự thân; …

 

Một số hình ảnh của buổi lễ: