KIỂM TRA CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, PHÁP CHẾ VĂN THƯ LƯU TRỮ NĂM 2024 CỦA BỆNH VIỆN MẮT

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả công tác CCHC năm 2023 của Bệnh viện gắn với chủ đề “Chuyển đổi số trong hoạt động chuyên môn hướng tới xây dựng Bệnh viện thông minh”. Vào lúc 14h00 ngày 12/8/2024, tại hội trường lầu 1, Bệnh viện Mắt tiếp đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính, pháp chế, văn thư lưu trữ năm 2023 và 06 tháng đầu năm 2024 của Sở Y tế.

Căn cứ Quyết định số 3637/QĐ-SYT ngày ngày 10 tháng 7 năm 2024 của Sở Y tế về việc thành lập Đoàn kiểm tra tình hình hoạt động công tác cải cách hành chính, pháp chế, văn thư lưu trữ tại các đơn vị trực thuộc năm 2024, theo đó Đoàn kiểm tra do Ông Lê Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng làm Tổ trưởng.

Đại diện Bệnh viện Mắt chủ trì tiếp đoàn là ThS.BSCKII Lê Anh Tuấn – Giám đốc Bệnh viện, cùng các Phó Giám đốc, Ban Chỉ đạo CCHC Bệnh viện Mắt, Đại diện Lãnh đạo các Phòng chức năng trực tiếp tham mưu công tác CCHC, pháp chế, văn thư lưu trữ.

Bà Lê Bích Châm – Phó trưởng phòng HCQT nêu những kết quả đạt được trong công tác công tác cải cách hành chính, pháp chế, văn thư lưu trữ năm 2023 và 06 tháng đầu năm 2024 về những mô hình sáng kiến, cách làm hay trong chỉ đạo điều hành, kiểm tra CCHC, kiểm tra công vụ, quy tắc ứng xử, công tác truyền thông, khảo sát hài lòng, giải quyết phản ánh kiến nghị của cá nhân, tổ chức.

Để đạt được kết quả nêu trên là nhờ sự định hướng, hướng dẫn cụ thể của Sở Y tế, Đảng ủy, Ban Giám đốc quan tâm, sâu sát, chỉ đạo xuyên suốt, linh hoạt, toàn diện. Sự sát sao, kịp thời, linh hoạt của BCĐ CCHC trọng việc định hướng, chỉ đạo công tác CCHC đạt mục tiêu đề ra; Tổ giúp việc chuyên cần, chủ động, giúp việc đắc lực cho BCĐ CCHC. Sự đồng thuận, phối hợp tốt của các Khoa, Phòng: K/P có nhiều nỗ lực n/c mô hình, sáng kiến CCHC, ISO góp phần cải cách TTHC và nâng cao sự hài lòng của người bệnh.

Sau một buổi kiểm tra khẩn trương, nghiêm túc, Đoàn kiểm tra cơ bản thống nhất với báo cáo công tác công tác cải cách hành chính, pháp chế, văn thư lưu trữ năm 2023 và 06 tháng đầu năm 2024 với kết quả đạt 98.75 điểmxếp loại xuất sắc.

Hình 1: Đoàn kiểm tra góp ý

Bên cạnh kết quả đạt được, Đoàn kiểm tra cũng đã nêu một số góp ý hoàn thiện công tác CCHC của Bệnh viện về thực hiện lập hồ sơ công việc đối với văn bản, tăng cường chữ ký số trong việc thực hiện văn bản điện tử, chuẩn hóa công tác cải cách tài chính công…

Hình 2: Ông Lê Anh Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Mắt phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại Hội nghị, Ths.BS CKII Lê Anh Tuấn – Giám đốc Bệnh viện tiếp thu những đóng góp ý kiến của Đoàn kiểm tra trong công tác CCHC và đề nghị các Khoa/ Phòng khắc phục những góp ý của Đoàn, tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm CCHC, Pháp chế, Văn thư lưu trữ đảm bảo chỉ tiêu, yêu cầu chất lượng và tiến độ đề ra./.

PHÒNG HÀNH CHÍNH QUẢN TRỊ – BỆNH VIỆN MẮT