LẦN ĐẦU TIÊN GIẢI BÓNG ĐÁ MINI NỮ TRANH CÚP “FUTSAL NỮ BỆNH VIỆN MẮT” ĐƯỢC TỔ CHỨC: CẦU NỐI ĐOÀN KẾT – LAN TỎA ĐAM MÊ

Hòa chung không khí hân hoan nhằm chào mừng Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024), lần đầu tiên Công đoàn Bệnh viện Mắt phối hợp cùng Đoàn Thanh niên đã long trọng tổ chức lễ khai mạc giải bóng đá mini nữ tranh cúp “ Futsal nữ Bệnh viện Mắt” lần I -2024. Điều đặc biệt hơn trong đợt tổ chức này là sự tham gia của các cầu thủ nữ đến từ các khoa chứ không phải trận đấu dành cho các thành viên nam vốn đã quá quen thuộc và “sành sỏi” với môn thể thao vua này. Bởi lẽ thế, sân chơi lần này còn mang đến thông điệp và truyền cảm hứng cho phái nữ hãy luôn mạnh mẽ, nhiệt huyết và luôn tự tin trước mọi thử thách. Lần đầu tiên tổ chức giải bóng đá nữ, Ban tổ chức không khỏi bỡ ngỡ cũng như hồi hộp vì sợ không có người tham dự. Nhưng đến khi tổ chức xong mùa giải, Ban tổ chức rất vui mừng vì sự tham gia nhiệt tình với 8 đội bóng đến từ 8 khoa, phòng và tổ chức giải một cách chỉnh chu, thành công ngoài sự mong đợi.

Ngay từ sáng sớm, cầu thủ 8 đội bóng và các cổ động viên đã vào đầy sân, chuẩn bị hết vị trí ngồi với nhiều băng rôn, bảng đèn, trống, kèn, loa, băng đeo trán…để sẵn sàng cho giải đấu được bắt đầu với tinh thần hào hứng, phấn khởi. Mở màn cho Lễ khai mạc giải thi đấu được bắt đầu, tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ đội cổ vũ tự nguyện của khoa Khám mắt đóng góp tạo một không khí sội động, lạ lẫm và truyền năng lượng mạnh mẽ cho cả sân thi đấu.

Hình 1: văn nghệ chào mừng với màn nhảy cổ động đến từ khoa Khám mắt

Hình 2: Lễ khai mạc với 8 đội bóng trên sân

Hình 3: cổ động viên hết mình với băng rôn, băng đeo…cổ vũ nhiệt tình

Hình 4: cổ động viên với băng rôn, băng đeo…cổ vũ nhiệt tình

Sau buổi lễ khai mạc, tổ trọng tài bắt đầu làm việc, điều hành trận đấu với tinh thần khách quan, công bằng, trách nhiệm, với các trận thi đấu diễn ra hết sức sôi nổi. Các cầu thủ thường ngày là những nhân viên y tế nữ luôn xinh đẹp và duyên dáng đến từ các khoa Dược, khoa Tổng Hợp, khoa Khám mắt, Khoa Khúc Xạ, Phòng Công tác xã hội, khoa Glaucoma, khoa PT-GMHS, liên quân khoa THTM-TKNK đã “lột xác” trở thành những nữ cầu thủ điêu luyện với những pha xoạc bóng đẹp mắt, những cú sút nghẹt thở, những chiến lược đưa ra thông minh đều là những tia lửa thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết trong lòng người hâm mộ. Những chiếc băng rôn cổ vũ hòa cùng những tiếng reo hò “Cố lên, cố lên!” đã giúp các đội thi đấu nâng cao quyết tâm sẽ giành chiến thắng, mang vinh quang về cho các đội.

Hình 5: Trọng tài tung đồng xu điều khiển trận đấu

Hình 6: pha tranh bóng giữa các cầu thủ

Hình 7: những pha tranh bóng, sút bóng gây cấn

Nếu bình thường trên người họ đều khoác lên màu áo đồng phục của những nhân viên y tế cần cù, chăm chỉ tận tụy với công việc hỗ trợ và chăm sóc bệnh nhân thì trên sân cỏ chính họ với bộ đồng phục cầu thủ trở thành những “người hùng” với những cú sút ghi bàn đem về chiến thắng cho đội. Thế nhưng, trên sân cỏ ấy cũng không thể tránh những lần đụng độ, tranh bóng cam go và những vấp ngã, chấn thương không mong muốn thế nhưng với tinh thần giao lưu, đề cao tinh thần đoàn kết là trên hết thì những thử thách nhỏ ấy cũng bị xóa nhòa. Vì sau cùng chính những nụ cười trên môi, những cái nắm tay đỡ nhau đứng dậy, những giọt mồ hôi lấm tấm rơi trên khuôn mặt rạng rỡ đều sẽ là những kỉ niệm thật đẹp và thật ý nghĩa được lưu giữ trong trái tim mỗi người.

Hình 8: một cử chỉ đẹp của cầu thủ đỡ đội bạn bị đau do va chạm

Sau các vòng thi đấu, trận chung kết tranh Cúp vàng cũng diễn ra, các cầu thủ cũng đã thấm mệt nhưng với một tinh thần thể thao mạnh mẽ, trận đấu đã diễn ra hết sức gây cấn, ngang tài ngang sức và những tiếng reo hò vang động cả sân thi đấu Tân Bình. Sau 20 phút thi đấu căng thẳng, tiếng còi kết thúc trận đấu cũng vang lên, tiếng hò reo ăn mừng chiến thắng giành cúp vàng đã thuộc về phòng Công tác xã hội, huy chương bạc thuộc về đội liên quân khoa THTM-TKNK.

Hình 9: hình ảnh cả đội reo hò vui mừng chiến thắng khi tiếng còi kết thúc trận đấu

Đến hơn 12 giờ trưa, giải đấu mới kết thúc, moị nguời đều hân hoan ra về với một cảm xúc còn lâng lâng vui vẻ, được một ngày bung xõa và được hò reo thoải mái với các cung bậc cảm xúc. Giải bóng đá lần này không chỉ là dịp để các công đoàn viên được nghỉ ngơi sau những ngày làm việc căng thẳng mà còn là sân chơi để giao lưu học hỏi, nâng cao tinh thần đoàn kết và ý thức bảo vệ, giữ gìn sức khỏe. Có thể nói đây thực sự là một “bản giao hưởng” của cảm xúc, mỗi khoảnh khắc trên sân trải qua đều trở thành những kỷ niệm đẹp đối với mỗi thành viên trong đội.

Hình 10: trận thi đấu kết thúc với các đội chiến thắng giành Huy chương vàng, Huy chương bạc, Huy chương đồng cùng Ban tổ chức giải đấu