823

MV “GHEN CÔ VY” – bài hát tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam

“GHEN CÔ VY” là MV được Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) hợp tác với nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Erik và Min thực hiện nhằm tuyên truyền cách phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19.

Ê-kíp của nhạc sĩ Khắc Hưng khéo léo đưa vào bài hát “Ghen Cô Vy” những thông điệp về việc phòng chống dịch bệnh covid-19 như: Giữ gìn vệ sinh chung, rửa tay đúng cách, hạn chế tới nơi đông người, nâng cao ý thức về phòng chống dịch bệnh…

Giai điệu vui tươi, trẻ trung nhưng truyền tải được thông điệp quan trọng giúp người dân tự bảo vệ mình trước dịch bệnh Covid-19 qua bài hát “Ghen cô Vy” đã gây sốt khắp cộng đồng mạng, và bây giờ lên cả kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ.

bai hat ghen co vy phong dich covid 19 cua viet nam len song truyen hinh my
MC John Oliver – kênh truyền hình HBO của Mỹ phấn khích vì bài hát tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Ngày 1/3, trong chương trình “Last Week Tonight” phát trên kênh truyền hình HBO (Mỹ), người dẫn chương trình – diễn viên hài John Oliver không chỉ đề cập đến bài hát “Ghen cô Vy” của Việt Nam mà còn trình chiếu suốt chương trình bài hát vui nhộn này.

Ngày 2/3, tạp chí âm nhạc hàng tuần của Mỹ là Billboard đã đăng tải những chia sẻ của vũ công Quang Đăng, người xuất hiện trong ca khúc Ghen cô Vy về ý nghĩa các động tác nhảy mà anh thực hiện trong nhạc phẩm.

Trên trang Fanpage chính thức của UNICEF – Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc cũng đã chia sẻ “vũ điệu rửa tay“ do vũ công Quang Đăng thực hiện trên nền ca khúc “Ghen Cô Vy” của Khắc Hưng, Min và Erik; UNICEF khen ngợi: “Chúng tôi yêu thích vũ điệu rửa tay của vũ công Quang Đăng từ Việt Nam. Rửa tay là bước đầu tiên để bảo vệ bản thân khỏi virus corona”.
unicef het loi khen ngoi quang dang vi vu dieu rua tay hinh 1
UNICEF khen ngợi vũ điệu rửa tay của Quang Đăng.

P/S: Bài hát này được viết lại lời dựa trên bản hit “Ghen” ra mắt năm 2017 của chính ê-kíp Khắc Hưng, Erik và Min. Ca khúc từng gây sốt trong cộng đồng người yêu nhạc vào năm 2017.

– Sưu tầm