PHẪU THUẬT MIỄN PHÍ CHO BỆNH NHÂN NGHÈO

PHẪU THUẬT PHACO ĐIỀU TRỊ

BỆNH ĐỤC THỦY TINH THỂ MIỄN PHÍ CHO BỆNH NHÂN NGHÈO

Ngày 9/5/2013, Bệnh viện Mắt TP.Hồ Chí Minh đã phẫu thuật 30 ca Phaco kính mềm miễn phí cho bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh tại “Trung tâm đào tạo & chăm sóc mắt cộng đồng”, số 611/2 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3.

Kinh phí cho đợt phẫu thuật hơn 135.000.000đ, trong đó ông Trần Kiêm Tâm, Việt kiều tại Chicago, Mỹ tài trợ 81.000.000đ, Bệnh viện Mắt miễn giảm phần viện phí còn lại.

Điều kiện để được phẫu thuật mắt miễn phí tại “Trung tâm đào tạo và chăm sóc mắt cộng đồng” của Bệnh viện Mắt TP.Hồ Chí Minh: Bệnh nhân có đơn xin mổ mắt miễn phí có xác nhận hộ nghèo hoặc gia đình khó khăn của chính quyền địa phương tại nơi cư ngụ (có dán hình và đóng dấu giáp lai). Thời gian nhận hồ sơ: Các buổi sáng thứ hai hoặc thứ tư hằng tuần.

Trung tâm đào tạo và chăm sóc Mắt cồng động của Bệnh viện Mắt vừa được khánh thành và đưa vào hoạt động ngày 24/4/2013 (Trước đây là Khu phẫu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo và người có thu nhập thấp).

Bệnh nhân ngồi chờ trước phòng phẫu thuật

Hình: Bệnh nhân đang được phẫu thuật