Phòng hành chính quản trị

Tổ chức nhân sự gồm: 35 CNVC

Trưởng phòng tiền nhiệm:

1. Hà Thị Nhạn
  2. Hà Thị Nga
  3. Phan Vi Minh
  • 04 Chuyên viên
  •  03 Kỹ sư
  •  01 Điều dưỡng
  • 01 Kế toán viên
  •  01 cán sự
  •  06 nhân viên kỹ thuật
  • 06 kỹ thuật viên
  •  05 Lái xe
  •  08 Hộ lý – y công

Phụ trách điều hành: Chuyên viên Trương Tử Gia

Trong những năm qua cùng với sự ra đời của Bệnh viện Mắt, phòng Hành chính Quản trị là phòng nghiệp vụ chịu trách nhiệm trước Giám đốc về toàn bộ công tác hành chính quản trị trong bệnh viện như:

• Hành chính, công văn đi, đến, lưu trữ hồ sơ.
  • Tiếp khách.
  • Cung ứng vật tư thông dụng.
  • Sửa chữa nhà cửa, vườn hoa, cây cảnh.
  • Điện, nước sạch, nước thải, môi trường.
  • Bảo vệ trật tự trị an.

Về công tác văn thư, lưu trữ: tiếp nhận các văn bản hành chính và quản lý của các cơ quan quản lý Nhà nước từ Trung ương đến địa phương gửi về cho bệnh viện, phân loại, trình cho các cấp lãnh đạo phê duyệt chỉ đạo, gửi cho các phòng chức năng hoặc các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện, lưu trữ các văn bản hành chính của toàn Bệnh viện một cách khoa học.

Bộ phận Quản trị: thường xuyên nắm chắc tình hình cơ sở hạ tầng, từ nhà cửa, sân vườn, các công trình kiến trúc, … để có kế hoạch sửa chữa, đảm bảo có thể đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân trong điều kiện có thể, làm an lòng người bệnh khi điều trị với tinh thần nhiệt tình và tâm huyết. Một nhiệm vụ nữa cũng không kém phần quan trọng là luôn đảm bảo cung ứng đầy đủ văn phòng phẩm, các biểu mẫu hành chính phục vụ cho công tác khám chữa bệnh, vật tư trang thiết bị, nhu yếu phẩm, áo quần, chăn màn phục vụ cho bệnh nhân, cho nhân viên phòng mổ, cho các kíp phẫu thuật.

Ngoài ra, tổ thợ với 17 nhân viên, nhưng quản lý một phạm vi tương đối rộng lớn, từ sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng cơ sở hạ tầng, bóng đèn, dây điện, đến từng vòi nước, chiếc quạt, với mục đích đảm bảo sự an toàn và điều kiện làm việc cho toàn cán bộ, viên chức của bệnh viện cũng như nhu cầu điều trị của bệnh nhân các khoa lâm sàng.

Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trong bệnh viện luôn được chú trọng, công tác thu gom vận chuyển và xử lý chất thải rắn và công tác vận hành hệ thống xử lý nước thải luôn được đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật. Định kỳ tổ chức đo kiểm môi trường theo quy định nhằm khắc phục kịp thời những sai sót nếu có. Hằng năm, cũng tổ chức các lớp tập huấn về an toàn vệ sinh lao động cho công chức, người lao động trong bệnh viện.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong bệnh viện cũng được chú trọng thường xuyên. Phối hợp tốt với chính quyền địa phượng (Ủy ban Nhân dân phường, Công an phường, bảo vệ khu phố…) và đội bảo vệ chuyên nghiệp trong việc tuần tra, canh gác để phòng ngừa trộm cắp, móc túi. Xử lý kịp thời các tình huống gây mất trật tự an ninh trong khuôn viên bệnh viện và giữ gìn trật tự đô thị trước các cổng ra vào của bệnh viện.