QUY TRÌNH HƯỚNG DẪN NGƯỜI BỆNH VỀ PHẪU THUẬT PHACO

THEO DỊCH VỤ YÊU CẦU VỀ TRONG NGÀY KHOA TỔNG HỢP

Nhằm nâng cao chất lượng điều trị của người bệnh đến phẫu thuật tại Khoa Tổng Hợp và  giảm thiểu thời gian chờ đợi à Người bệnh và thân nhân vui lòng tuân thủ các bước sắp xếp sau đây, để giúp cho công việc tiến hành nhanh chóng đem lại sự hài lòng cho người bệnh và thân nhân.

Ë Nếu người bệnh có BHYT :

Xuất trình thẻ BHYT,CMND và các giấy tờ liên quan tại bàn số 1 – P.301 :

— Giấy chuyển viện BHYT (nếu có)

— Thẻ BHYT

— CMND (thời hạn dưới 15 năm) hoặc giấy tờ có dán ảnh (có đóng mộc giáp lai)

— Phiếu chỉ định phẫu thuật

• Kết quả test nhanh hoặc PCR Covid- 19 âm tính của BN và người nhà đi kèm còn thời hạn sử dụng.

TRÌNH TỰ TIẾN HÀNH :

Bước 1 : Nộp giấy tờ tại bàn số 1 – P.301

Người bệnh mổ mắt lần đầu :

• Xét nghiệm máu : Phòng
  • Siêu âm Mắt : Phòng 311 hoặc Phòng
  • Khám Nội : Phòng
  • Người bệnh có thể ăn uống sau khi xét nghiệm máu.

Người bệnh mổ mắt thứ hai hoặc đã có hồ sơ lưu trong vòng 1 tháng: Về phòng bênh (P.317, P.319 P.321) nghỉ ngơi, nhân viên sẽ phát loa mời lên bàn 3 phòng P.301 làm hồ sơ  nhập viện.

Bước 2 : Nộp lại kết quả Siêu âm mắt + Khám nội tại  P.301  tại  Bàn số 2 (Nhân viên sẽ hướng dẫn Người bệnh, thân nhân về phòng chờ  gọi tên làm hồ sơ nhập viện). Người bệnh không cần chờ lấy kết quả xét nghiệm máu – (Phòng Xét nghiệm sẽ trả kết quả về bàn số 5Phòng 301).

Bước 3: Mời Người bệnh, thân nhân lên phòng hành chánh P.301 bàn số 3 để làm thủ tục  nhập viện.

Bước 4 : Người bệnh và thân nhân sẽ được tư vấn: Kính nội nhãn, phẫu thuật và giải đáp thắc mắc tại bàn số 4 – P.301 .

Bước 5 : Đóng tiền mổ và nộp lại biên lai mổ tại bàn số 5 – P.301 .

Bước 6 : Chuẩn bị trước mổ tại phòng 318

Người bệnh được nhân viên y tế chuẩn bị vệ sinh mắt mổ, thay quần áo, đeo vòng tay  và uống thuốc trước mổ (theo chỉ định  Bác sĩ nếu cần).

Bước 7: Người bệnh sẽ được bác sĩ khám duyệt trước mổ tại phòng 316.

Bước 8 :  Nhân viên y tế sẽ hướng dẫn người bệnh về phòng nằm nghỉ và gọi tên đi mổ theo giờ Bác sỹ Phẫu thuật đăng ký đăng ký

tại bàn số 5 Phòng 301.(Số phòng ghi trên vòng tay của người bệnh)

Bước 9 : Người bệnh và người nhà sẽ được hướng dẫn cách sử dụng thuốc cũng như cách chăm sóc mắt, sinh hoạt, dinh dưỡng, tái khám tại bàn số 6 – Phòng 301 .

Bước 10 : Người bệnh  sẽ được khám lại trước khi ra về vào lúc 13h00 à 16h30 cùng ngày, tại phòng 314 hoặc phòng 316.

Bước 11 : Sau mổ người bệnh và người nhà sẽ được cấp giấy ra viện, thuốc,  tại bàn số 6- Phòng 301 và xuất viện vào lúc 16h30 à 17h cùng ngày.

—————————————————————————–

LƯU Ý :  Người bệnh muốn mổ mắt thứ 2 trong vòng 1 tháng, sau khi lấy giấy ra viện xin vui lòng liên hệ bàn số 6 phòng 301 để được hướng dẫn cụ thể.

Thời gian hoàn thành từ bước 1 đến hết bước 6 kéo dài từ 60 phút  đến 180 phút .

Kính mong người bệnh và thân nhân  hợp tác cùng Khoa Tổng hợp.

Thực hiện phương châm :

“Thị lực tốt nhất của bệnh nhân là niềm hạnh phúc của chúng tôi”

Chúng tôi – Tập thể Y- Bác sĩ , Nhân viên Y tế Khoa Tổng hợp  luôn mong mỏi đem lại sự hài lòng cho và mong nhận được mọi ý kiến đóng góp xây dựng cho Khoa Tổng hợp nói riêng & Bệnh viện Mắt nói chung, để không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng phục vụ cho người bệnh  và thân nhân  ngày một tốt hơn.

Trân trọng Kính chào

Khoa Tổng hợp – Bệnh viện Mắt.