SÁNG KIẾN MỚI HỖ TRỢ SÀNG LỌC Y TẾ BAN ĐẦU PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Từ đầu tháng 3/2020, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 bắt đầu diễn tiến phức tạp trong nước và trên thế giới, Bệnh viện Mắt đã phối hợp các khoa phòng cùng tiến hành triển khai các khâu sàng lọc y tế ban đầu gồm đo thân nhiệt và sát khuẩn tay nhằm tầm soát các ca có yếu tố nguy cơ dịch tễ và triệu chứng Covid-19.

Ngày 25/3/2020, theo hướng dẫn công văn 1629/SYT-NVY về việc tuân thủ các quy định kiểm soát nhiễm khuẩn và tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, bệnh viện Mắt tiếp tục triển khai mục khai báo y tế tại khâu tiếp nhận ban đầu. Tất cả cá nhân bao gồm bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân, nhân viên y tế, khách hàng… khi bước vào Bệnh viện đều bắt buộc phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, sát trùng tay và khai báo y tế.

Nhằm giảm bớt tình trạng ùn ứ tại cổng tiếp nhận, phòng Hành Chánh quản trị, Phòng Vật tư thiết bị y tế, phòng Công nghệ thông tin phối hợp cùng Ban phòng chống dịch Bệnh viện tiến hành triển khai hệ thống đo thân nhiệt từ xa tự lắp ghép tại Bệnh viện và áp dụng khai báo y tế qua màn hình điện tử bên cạnh dùng giấy truyền thống.
Rất mong quý cô bác anh chị bệnh nhân, thân nhân, khách mời khi đến Bệnh viện vui lòng hợp tác cùng nhân viên Bệnh viện để cùng phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả nhất.

Sau đây là hình ảnh một số sáng kiến mới được ứng dụng trong sàng lọc y tế ban đầu: