SỞ Y TẾ THÔNG TIN VỀ VIỆC “ĐẢM BẢO THỰC HIỆN KINH DOANH, MUA SẮM VÀ THÔNG TIN THUỐC ĐÚNG QUY ĐỊNH”

Ngày 06/07/2023, Bệnh viện Mắt nhận được công văn số 5346/SYT-NVD của Sở Y tế v/v đảm bảo thực hiện việc kinh doanh, mua sắm và thông tin thuốc đúng quy định. Sau khi tiếp nhận thông tin từ Báo Dân trí về bài đăng “Ngang nhiên vào bệnh viện chào mời bác sĩ mua thuốc lậu”, SYT đề nghị các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh:

• Đảm bảo công tác cung ứng thuốc cho người bệnh nội trú, ngoại trú của đơn vị: việc thực hiện mua sắm thuốc phải đúng quy định, đảm bảo nguồn gốc, chất lượng của thuốc.
  • Kiểm soát hoạt động thông tin thuốc tại đơn vị: người đứng đầu cơ sở quán triệt đến toàn thể nhân viên y tế thuộc phạm vi quản lý về các quy định liên quan đến kê đơn thuốc, thông tin thuốc và có biện pháp để ngăn chặn hành vi kê đơn, hướng dẫn sử dụng thuốc vì mục đích lợi nhuận do bị tác động bằng vật chất, tài chính hoặc bất kỳ hình thức nào khác của người giới thiệu thuốc.
  • Thông tin đến người bệnh về những rủi ro khi sử dụng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ, mua thuốc không rõ nguồn gốc, đặc biệt đối với các thuốc kê đơn, thuốc đặc trị.
  • Báo cáo về SYT khi phát hiện các cơ sở kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc chào mời mua thuốc tại đơn vị để SYT có căn cứ tiến hành thanh tra, kiểm tra.

Khoa Dược triển khai đến NVYT để biết thông tin và thực hiện đúng quy định.

0838-BVM-5346-040723- dam bao thuc hien kinh doanh, mua sam, thong tin thuoc