279

Tập huấn Nhãn nhi do Bs Roarty (Hoa Kỳ) hướng dẫn

Tập huấn chuyên đề về  Nhãn nhi

do Bác sĩ Jonh Denis Roarty (Hoa Kỳ) hướng dẫn

 

Từ ngày 24-28/6/2013, Bệnh viện Mắt TP. HCM  đã tổ chức chương trình tập huấn về Nhãn Nhi do BS. Jonh Denis Roarty – Trưởng khoa Mắt, Bệnh viện Nhi Michigan tại Hoa Kỳ và là Bác sĩ của tổ chức VESI (Volunteer Eye Surgeons International – Tổ Chức Phẫu Thuật Viên Tình Nguyện Quốc Tế / Hoa Kỳ)  hướng dẫn.

Trong đợt tập huấn này, BS. Jonh Denis Roarty đã khám hội chẩn và phẫu thuật một số bệnh lý về nhãn nhi như: Đục thủy tinh thể, Glaucoma, Lé, Sụp mi, u nguyên bào võng mạc…Trong đó:

– Khám hội chẩn 60 ca.

– Phẫu thuật 19 ca về các bệnh lý như Lé, đục thủy tinh thể bẩm sinh, glaucoma và  U nguyên bào võng mạc.

Bác Sĩ Roarty đã chuyển giao một số Kỹ thuật mới cho các Bác Sĩ Khoa Mắt Nhi Bệnh viện Mắt như: kết hợp Laser và hóa trị trong điều trị U nguyên bào Võng mạc, áp dụng kỹ thuật mới trong phẫu thuật Lé khó như: lùi cơ chéo dưới, cắt bỏ 7/8 phần sau của cơ chéo trên, di dời cơ trực trên, trực dưới và trực ngoài.

Trong đợt tuấn huấn này, BS Roarty cũng đã có buổi thuyết trình để cập nhật các phương pháp mới trong điều trị một số bệnh lý ở trẻ em: Retino, Glaucoma, Đục thủy tinh thể và Lé.

Khóa tập huấn đã giúp cho các Bác sỹ khoa Mắt nhi bệnh viện Mắt học hỏi được nhiều kiến thức và kinh nghiệm lâm sàng trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về mắt ở trẻ em.

Một số hình ảnh của khóa tập huấn:
BS.Roarty khám hội chẩn bệnh nhân
Các Bác sỹ bệnh viện Mắt tham gia hội chẩn, trao đổi kinh nghiệm với BS.Roarty
BS.Roarty chuyển giao kỹ thuật mới trong phẫu thuật những ca Lé khó