TẬP HUẤN VỀ GIAO TIẾP ỨNG XỬ CHO NHÂN VIÊN BỆNH VIỆN

Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 của Bộ Trưởng Bộ Y tế, vừa qua Bệnh viện Mắt đã tổ chức 02 buổi tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử góp phần “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Việc thực hiện đầy đủ các nội dung của Quyết định này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế; xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế Việt Nam nói chung và các thầy thuốc Bệnh viện Mắt nói riêng.

Tại buổi tập huấn, Thầy Trương Trọng Hoàng – Thạc sỹ Khoa học xã hội sức khỏe, Bộ môn Khoa học hành vi Giáo dục sức khỏe Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã đưa ra những tình huống thường xảy ra trong quá trình giao tiếp để mọi người giải quyết. Việc trả lời các tình huống đã giúp CB-CNV rút ra nhiều kinh nghiệm và kỹ năng tốt trong việc xử lý các tình huống thường gặp trong cơ sở y tế.

Buổi tập huấn đã cung cấp kiến thức, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử của toàn thể nhân viên Bệnh viện Mắt, nhằm mục đích ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh, củng cố hơn nữa niềm tin và sự hài lòng của người bệnh đối với Bệnh viện.