TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG “ UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN – ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA “ NHÂN KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH- LIỆT SĨ ( 27/7/1947 – 27/7/2023)

Công người nhớ mãi suốt đời
Đem lòng cống hiến sáng ngời sử xanh
Thời bình đất nước vàng thanh
Người đi mãi khuất ơn anh vẫn còn
Lòng gan dạ sắt tim son
Hy sinh tất cả dãy hòn vì dân
Mang cho cuộc sống rất cần
Cơm no áo ấm tiếng ngân nhớ hoài…
Vào sáng ngày 27/7/2023 Hội Cựu Chiến binh, Tuổi trẻ Bệnh viện Mắt đồng hành cùng Tuổi trẻ Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Da Liễu, Bệnh viện Nguyễn Trãi và Tuổi trẻ Đội CSGT Bàn Cờ thực hiện chuỗi hoạt động:
– Dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân tại Đài Liệt sỹ quận 3.
– Thắp hương bàn thờ Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại Ủy ban nhân dân phường Võ Thị Sáu, Quận 3.
– Thăm hỏi các hộ gia đình người có công khó khăn,người già neo đơn trên địa bàn quận 3
– Tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tại 28 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, Quận 3.
– Hoạt động ý nghĩa và thiết thực Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023) nhằm tuyên truyền sâu rộng cho đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc, đầy đủ về ý nghĩa của Ngày Thương binh – Liệt sỹ và sự hy sinh cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, thương binh bệnh binh, đồng bào, chiến sỹ trong các cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do, hòa bình thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội; từ đó xác định trách nhiệm và có hành động thiết thực, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ đất nước trong tình hình mới.
– Giáo dục tinh thần uống nước nhớ nguồn, lòng biết ơn, lòng nhân ái cho đoàn viên thanh niên và tăng cường hỗ trợ đời sống vật chất tinh thần, chăm lo sức khỏe cho người già và gia đình hộ nghèo tại địa phương. Dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân tại Đài Liệt sỹ quận 3