398

TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH UỐNG BỔ SUNG VITAMIN A CHO TRẺ TỪ 6 – 36 THÁNG TUỔI TẠI BỆNH VIỆN MẮT ĐỢT 1 HƯỞNG ỨNG NGÀY VI CHẤT DINH DƯỠNG NĂM 2019

Thực hiện ngày vi chất dinh dưỡng năm 2019, Bệnh viện Mắt Tp.HCM đã tuyên truyền vận động, tổ chức cho trẻ từ 6 – 36 tháng tuổi đến khám và điều trị tại bệnh viện để được uống bổ sung Vitamin A.

Để thực hiện chiến dịch uống vitamin A đạt hiệu quả, từ ngày 27-5 đến 4-6, Khoa Dinh dưỡng, Tiết chế đã thực hiện các nội dung: Công tác quản lý, triển khai chiến dịch uống vitamin A tại bệnh viện; công tác chuẩn bị, triển khai, tuyên truyền về vai trò của vitamin với trẻ nhỏ và sự cần thiết bổ sung các thực phẩm đảm bảo chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn giúp cho trẻ phát triển toàn diện…  và báo cáo sau chiến dịch.

Chương trình được tổ chức với mục đích điều trị dự phòng sớm, phòng chống khô mắt và mù lòa cho trẻ em dưới 5 tuổi do thiếu Vitamin A và tăng cường công tác giáo dục truyền thông đến mọi gia đình về phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe trẻ em khi đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Trong đợt 1 từ ngày 30/5 đến ngày 3/6/2019,  Khoa Dinh dưỡng, Tiết chế đã tổ chức cho 420  trường hợp được uống bổ sung Vitamin A.

Vitamin A có vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển thị giác, xương và bảo vệ cơ thể trẻ phòng tránh những căn bệnh viêm nhiễm, giúp trẻ nâng cao sức khỏe, phát triển tế bào và các mô trong cơ thể, đặc biệt là tóc, móng và da. Thiếu Vitamin A sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ bệnh tật, giảm kết quả học tập ở trẻ em và năng suất lao động ở người trưởng thành. Bên cạnh việc cho trẻ uống vitamin A bổ sung, phụ huynh cần chủ động tăng cường các loại thực phẩm giàu vitamin A cho trẻ như: thịt, cá, trứng, sữa, dầu ăn, rau quả… với mức độ phù hợp./.

Trẻ nhỏ được uống vitamin A tại Bệnh viện mắt – Khoa Nhi