339

TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM CHUYÊN MÔN VỀ BỆNH LÝ THẦN KINH NHÃN KHOA VỚI GS.DAN MILEA (PHÁP)

Sáng ngày 6-7/12/2012, các Bác sỹ Bệnh viện Mắt TP.Hồ Chí Minh cùng với các Bác sỹ Bộ môn Mắt Đại học Y dược TP.HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tiếp và làm việc cùng với GS. Dan Milea, chuyên gia về bệnh lý Thần kinh Nhãn khoa, Trưởng khoa Mắt, Bệnh viện trường Đại học Angers, Pháp.

 

GS Milea đã tham gia hội chẩn 17 ca bệnh thần kinh nhãn khoa:  U hốc mắt; Bệnh lý hốc mắt liên quan tuyến giáp; Bệnh lý thần kinh thị di truyền Leber; Bất thường đồng tử;  Liệt thần kinh vận nhãn III, IV, VI; Bệnh lý thần kinh thị … GS Milea đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm lâm sàng quý báu cũng như các kiến thức chuyên sâu trên từng ca bệnh cụ thể, trao đổi chuyên môn cùng các Bác sỹ Việt Nam.

 

Chiều ngày 6-7/12/2012, GS. Milea đã có 2 buổi thuyết trình về chuyên đề thần kinh nhãn khoa: Bệnh lý thần kinh thị và song thị.

 

Tại hai buổi thuyết trình này, GS.Milea đã trình bày súc tích những vấn đề thường gặp trong thần kinh nhãn khoa, đưa ra những trường hợp lâm sàng cụ thể để các Bác sỹ cùng nhau thảo luận, học hỏi và rút kinh nghiệm.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH:

GS. Milea hướng dẫn lâm sàng cho các Bác sỹ trẻ

Thuyết trình tại hội trường