36

Ấm áp chương trình âm nhạc “Tung cánh yêu thương”

Hơn 2 tiếng đồng hồ, gần 100 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Mắt TP.HCM sum vầy bên nhau, cùng nhau thưởng thức bữa tiệc âm nhạc, tham gia các trò chơi… tạo nên không khí vô cùng ấm áp, yêu thương.
 
IMG_8682

Từ 16 giờ, các bệnh nhân đã có mặt tại Hội trường Bệnh viện Mắt TP.HCM để tham gia chương trình âm nhạc với chủ đề “Tung Cánh Yêu Thương” do Phòng Công tác xã hội kết hợp với Nhóm Quỹ Phụng sự tổ chức.

IMG_8576

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, ông Nguyễn Phi Hùng – Phó Trưởng phòng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Mắt TP.HCM cho biết, chương trình âm nhạc được bệnh viện tổ chức từ năm 2023 với cường độ 3 tháng/1 lần, đến năm 2024, chương trình được tổ chức 1 tháng/1 lần. Tuy nhiên, với mong muốn tạo sự kết nối hơn nữa giữa nhân viên của bệnh viện với các bệnh nhân, từ tháng 7/2024, Phòng Công tác xã hội tổ chức kết hợp thêm các hoạt động khác nhằm giúp các bệnh nhân cảm nhận được niềm vui, tâm lý thoải mái khi điều trị tại bệnh viện.

IMG_8549

“Đến với chương trình, ngoài việc được thưởng thức âm nhạc, các bệnh nhân còn được tham gia các hoạt động miễn phí khác như: cắt tóc, làm nail, xoa bóp – bấm huyệt…”, ông Nguyễn Phi Hùng cho hay.

IMG_8601

Chú Võ Hồng Sơn (57 tuổi, ngụ Bình Dương) cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi tham gia chương trình. “Đến với chương trình, tôi được cắt tóc, được xoa bóp – bấm huyệt và được nghe những bài hát du dương khiến tôi cảm thấy rất dễ chịu, thoải mái”, chú Sơn chia sẻ.

IMG_8594

Sau khi được xoa bóp – bấm huyệt, cô Trần Thị Linh (74 tuổi, ngụ Phú Yên) cảm thấy rất nhẹ nhàng, rất thoải mái. “Lần đầu tiên tham gia chương trình và cũng lần đầu tiên gặp các bạn tôi cảm thấy rất ấm áp và vui vẻ, tôi thấy việc làm của các bạn hết sức ý nghĩa. Các bạn trẻ ở đây quá tuyệt vời, xin cảm ơn các bạn”, cô Linh nói.

IMG_8597

Lần thứ 2 tham gia chương trình, ca sĩ Phương Thảo vẫn không khỏi bồi hồi, xúc động. Chị cho biết: “Nhìn thấy những nụ cười của các bệnh nhân, những điều tốt đẹp mà các bạn Nhóm Quỹ Phụng sự làm, tôi cảm thấy đó là một niềm hạnh phúc, một món quà thật tuyệt vời”.

IMG_8598

Ca sĩ Phương Thảo cũng gửi lời chúc đến các bệnh nhân và mong muốn các bệnh nhân nhiều sức khoẻ, gia đình được bình an, hạnh phúc và mau chóng về với người thân.

IMG_8670

Ca sĩ Hạnh Nguyên mang đến chương trình những ca khúc trữ tình, bolero. Qua giọng hát ngọt ngào, đầm ấm kết hợp với tiếng guitar du dương, tạo nên một không khí thật ấm cúng, yêu thương.

IMG_8611

Diễn viên Huy Lâm cũng mang lời ca tiếng hát của mình gửi đến các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Mắt TP.HCM và mong muốn thông qua lời hát của mình, các bệnh nhân sẽ vơt bớt nỗi buồn, tinh thần lạc quan vượt qua bệnh tật.

IMG_8684

Chị Lâm Ánh Ngọc – Trưởng nhóm Quỹ Phụng sự (39 tuổi, ngụ Củ Chi, TP.HCM) cho biết, đây là lần thứ 3 đến Bệnh viện Mắt TP.HCM, với tâm nguyện mang đến niềm vui cho những người kém may mắn và cả những người bình thường để họ vững vàng và phát triển.

IMG_8650

Chị Ngọc cũng mong muốn các bệnh nhân đừng bi quan mà hãy lấy động lực sống, niềm vui trong cuộc sống làm “chất liệu” để cho mình mạnh mẽ, vượt qua những khó khăn. “Bởi vì khi mình bi quan thì cơ thể mình càng yếu, mình lạc quan thì tiết enzym tích cực làm cho cơ thể mình khoẻ mạnh để kháng lại những điều tiêu cực trong cuộc sống”, chị Ngọc giải thích.

Một số hình ảnh khác tại chương trình âm nhạc

Nụ cười hạnh phúc của bé trai khi nhận được quà của ban tổ chức

Nụ cười hạnh phúc của bé trai khi nhận được quà của ban tổ chức

IMG_8747
IMG_8553
IMG_8591
IMG_8583
IMG_8737

Nguồn: suckhoe24h