BỆNH VIỆN MẮT CHUNG TAY HỖ TRỢ HUYỆN VĂN CHẤN, TỈNH YÊN BÁI KHẮC PHỤC HẬU QUẢ SAU CƠN BÃO SỐ 3

Nhằm chung tay hỗ trợ các đồng nghiệp và đồng bào của tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả nặng nề cơn bão số 3, ngày 24-27/10/2024 đoàn công tác Bệnh viện Mắt TP.HCM do BS CKII Lê Anh Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Mắt làm trưởng đoàn đã đến hỗ trợ bà con và Trung tâm Y tế huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Bà Lê Thị Hồng Vân – Giám đốc Sở Y tế Tỉnh Yên Bái trao tặng giấy khen đến các đoàn công tác

Trận mưa bão lịch sử vừa qua, tại Yên Bái nước lũ dâng đỉnh điểm tới 35,73m, cao hơn báo động 3, gây thiệt hại nặng nề: 53 người tử vong, 01 người mất tích chưa tìm thấy và thiệt hại về tài sản lên tới 5.700 tỷ đồng. Trong đó, huyện Văn Chấn là một huyện miền núi của tỉnh Yên Bái, với điều kiện địa lý đặc thù, kinh tế – xã hội còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là về lĩnh vực y tế. Trung tâm Y tế huyện Văn Chấn hiện đang chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong khu vực, bao gồm cả các xã vùng sâu, vùng xa.

Để góp phần hỗ trợ Ngành Y tế tỉnh Yên Bái nói chung và huyện Văn Chấn nói riêng khắc phục hậu quả sau mưa lũ, được sự chấp thuận của Đảng ủy – Ban giám đốc – Công đoàn Bệnh viện Mắt đã quyết định trao tặng trang thiết bị y tế và trang thiết bị trường học với tổng chi phí 100 triệu đồng. Được biết với tinh thần “tương thân tương ái”, truyền thống “lá lành đùm lá rách” của toàn thể cán bộ – CNV Bệnh viện Mắt TP.HCM, kinh phí được trích từ quỹ 01 ngày lương của công đoàn viên với mong muốn cùng chung tay hướng về nhân dân vùng lũ, giúp người dân khắc phục những khó khăn sớm vượt qua nỗi đau, vươn lên ổn định cuộc sống.

Ông Trần Đức Lai – phòng Hành chính quản trị BV Mắt TP.HCM

Ông Nguyễn Phi Hùng – Phó chủ tich Công đoàn cơ sở – Phó Trưởng Phòng PTĐH phòng Công tác xã hội BV Mắt TP.HCM

Cũng trong khuôn khổ của chuyến công tác, Bệnh viện Mắt phối hợp cùng BV Thành phố Thủ Đức khám bệnh phát thuốc miễn phí cho bà con dân tộc và hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí lần này nhằm góp phần giúp người dân vùng ngập lụt trong công tác phòng, chống các loại bệnh thông thường, hạn chế các loại dịch bệnh có thể xảy ra để nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Người dân được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí