396

CHƯƠNG TRÌNH PHẪU THUẬT ĐỤC THỦY TINH THỂ CHO BÀ CON NGHÈO TẠI TỈNH CÀ MAU

Trong 4 ngày từ 16/9/2020 đến 19/9/2020, Bệnh viện Mắt đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – trực thuộc tập đoàn Vingroup, Trung tâm phòng chống các Bệnh xã hội tỉnh Cà Mau, Trung tâm Y tế huyện Phú Tân và Bệnh viện Đa khoa Đầm Dơi tổ chức chương trình phẫu thuật bằng phương pháp Phaco + IOL mềm miễn phí cho 238 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể tại tỉnh Cà Mau.

Được biết, Đục thủy tinh thể là một căn bệnh rất phổ biến và là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa tại Việt Nam. Hiện tại vẫn chưa có cách phòng ngừa và làm chậm sự phát triển của bệnh đục thủy tinh thể, nhưng đây là một bệnh mù có thể chữa được bằng phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật lại khá cao trong khi tỷ lệ người mắc bệnh mù do đục thủy tinh thể lại tăng cao ở nhóm người nghèo do nhiều hạn chế trong điều kiện sinh hoạt và chăm sóc y tế. Vấn đề hỗ trợ thăm, khám và mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân mù nghèo vì vậy càng trở nên cấp thiết và ý nghĩa hơn bao giờ hết. Vì thế, Quỹ Thiện Tâm là tổ chức phi lợi nhuận thuộc Tập đoàn Vingroup. Đi vào hoạt động từ tháng 10/2006, Quỹ là cầu nối để truyền tải và lan toả tấm lòng của người Vingroup tới cộng đồng, là món quà ý nghĩa của Quỹ Thiện Tâm dành tặng người dân Cà Mau.

Với sự hỗ trợ thiết thực này, nhiều bệnh nhân nghèo tại Việt Nam sẽ tìm lại được ánh sáng, hy vọng và niềm tin để xây dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Đây là hoạt động thường xuyên tại bệnh viện Mắt, một lần nữa khẳng định uy tín, niềm tin và chất lượng về chuyên môn mà các doanh nghiệp và bà con đã tin tưởng, gửi gắm. Chúng tôi tự hào cùng các nhà tài trợ thực hiện chương trình từ thiện ý nghĩa này.