307

CHƯƠNG TRÌNH PHẪU THUẬT ĐỤC THỦY TINH THỂ CHO BÀ CON NGHÈO TẠI TỈNH LÂM ĐỒNG

Từ ngày 13-15/11/2020, Bệnh viện Mắt đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – trực thuộc tập đoàn Vingroup, tổ chức chương trình phẫu thuật bằng phương pháp Phaco + IOL mềm miễn phí cho 119 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể tại tỉnh Lâm Đồng.

Đục thủy tinh thể là một căn bệnh rất phổ biến và là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa tại Việt Nam. Hiện tại vẫn chưa có cách phòng ngừa và làm chậm sự phát triển của bệnh đục thủy tinh thể, nhưng đây là một bệnh mù có thể chữa được bằng phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật lại khá cao trong khi tỷ lệ người mắc bệnh mù do đục thủy tinh thể lại tăng cao ở nhóm người nghèo do nhiều hạn chế trong điều kiện sinh hoạt và chăm sóc y tế. Vấn đề hỗ trợ thăm, khám và mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân mù nghèo vì vậy càng trở nên cấp thiết và ý nghĩa hơn bao giờ hết. Vì thế, Quỹ Thiện Tâm là tổ chức phi lợi nhuận thuộc Tập đoàn Vingroup. Đi vào hoạt động từ tháng 10/2006, Quỹ là cầu nối để truyền tải và lan toả tấm lòng của Tập đoàn Vingroup tới cộng đồng, là món quà ý nghĩa của Quỹ Thiện Tâm dành tặng người dân tỉnh Lâm Đồng.

Với sự hỗ trợ thiết thực này, nhiều bệnh nhân nghèo tại Việt Nam sẽ tìm lại được ánh sáng, hy vọng và niềm tin để xây dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Đây là hoạt động thường xuyên tại bệnh viện Mắt, một lần nữa khẳng định niềm tin và chất lượng về chuyên môn mà các doanh nghiệp và bà con đã tin tưởng, gửi gắm. Chúng tôi tự hào cùng các nhà tài trợ thực hiện chương trình từ thiện ý nghĩa này.