223

DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ TẠI BỆNH VIỆN MẮT NĂM 2020

Sáng ngày 12/9/2020, Bệnh viện Mắt phối hợp cùng Phòng cảnh sát PCCC Quận 3 – thành phố Hồ Chí Minh tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Bệnh viện Mắt – 280 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Hoạt động nhằm nâng cao ý thức PCCC cho CBNV đang làm việc bệnh viện cũng như triển khai các phương án chữa cháy – cứu hộ khi xảy ra sự cố.
Với tình huống giả định được đặt ra, lực lượng chữa cháy tại chỗ của Bệnh Viện đã nhanh chóng tiến hành thao tác báo động, gọi 114 báo cháy, sơ cứu và giải cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy…

Song song đó, Cảnh sát PCCC Quận 3 cũng đã điều 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng các chiến sĩ phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai đội hình, nhanh chóng dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy. Sau khoảng 10 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Buổi diễn tập được đánh giá được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra.